ชัดเจนเปลี่ยน Samsung เทเงินลงทุน 2.4 หมื่นล้าน เพิ่มกำลังผลิตชิ้นส่วนสำคัญ

โดย iSkyline | 31 ตุลาคม 2559 เมื่อ 22:40 น. | อ่าน 11

ชื่อของ Samsung Electronics นั้นอาจจะถือว่าเป็นพระเอกของงานที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโทรศัพท์หลายๆ เครื่องในท้องตลาดวันนี้ โดยเฉพาะแบรนด์ของตัวเองอย่างในตระกูล Galaxy S ก็ถือว่าเป็นสอดรับประสานนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นจากการลงทุนเม็ดเงินจำนวนมหาศาลของบริษัทไปต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ฮิตติดตลาดได้อย่างต่อเนื่อง และยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้รายนี้ก็ยังดูไม่มีท่าทีที่จะเพลาคันเร่งลงแต่อย่างใด

โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์ในท้องถิ่นอย่าง The Korea Herald นั้นระบุว่าทาง Samsung ยังเร่งเดินหน้าลงทุนก้อนโตด้วยวงเงินจำนวนกว่า 2.4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ในการผลิตชิปเซ็ตประเภทต่างๆ โดยเฉพาะของหน่วยความจำ เช่นเดียวกับสายการผลิตหน้าจอ Flexible OLED ซึ่งมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูง นั้นต่างได้เงินอัดฉีดลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งชิ้นส่วนสำคัญทั้งสองอย่างนี้ถูกประเมินว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีความต้องการจากอุตสาหกรรมโทรศัพท์อย่างมากในอนาคตไม่ว่าจะเป็นคู่ค้าในบริษัทที่ผลิตโทรศัพท์ขายอยู่เองแล้ว หรือแม้แต่คู่ค้าผู้ผลิตโทรศัพท์จากภายนอกที่สนใจสั่งซื้อฮาร์ดแวร์ต่างๆ นำไปประกอบขึ้นเป็นสินค้าของตนเอง ก็จึงอาจจะไม่เป็นที่แปลกใจนักกับการลงทุนเพื่อให้ตอบสนองทันกับความต้องการที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline