ตำรวจเนเธอร์แลนด์อัพเกรดใช้ Galaxy S5 เป็นอุปกรณ์พื้นฐานในการปฏิบัติหน้าที่

โดย iSkyline | 31 ตุลาคม 2558 เมื่อ 12:42 น. | อ่าน 17

samsung galaxy s5

มีรายงานอ้างอิงจากเว็บไซต์ Fudzilla ระบุข้อมูลความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับงานป้องปรามรักษากฏหมายในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยสำนักงานตำรวจของพวกเขาได้จัดการทดลองอัพเกรดโทรศัพท์รุ่นใหม่เป็นเครื่อง Galaxy S5 เข้าเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน (Basic Kit) สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ตามโครงการ Mobile Effectively On Street 2 ในเบื้องต้นมีการเปิดเผยว่าได้ส่งมอบไปแล้วประมาณ 10,000 เครื่องจากจำนวนความต้องการทั้งหมดที่กว่า 30,000 เครื่อง ของบุคลากรตำรวจทั้งหมด ซึ่งเข้ามาทดแทนเครื่องรุ่นเดิมที่เป็นอุปกรณ์จากค่าย BlackBerry ตามที่เคยรายงานออกมาก่อนหน้านี้ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม

โดยการเปิดเผยดังกล่าวนี้อ้างอิงว่าเครื่อง Galaxy S5 ที่เข้าประจำการกับหน่วยงานตำรวจเหล่านี้ได้มีการปรับแต่งซอฟท์แวร์พิเศษบางอย่างรวมเข้าไปด้วย ซึ่งจะอำนวยความสะดวกและตอบสนองการปฏิบัติหน้าที่ภาคสนามได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเชื่อมต่อเข้าฐานข้อมูลส่วนกลางสำหรับตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลของผู้ต้องสงสัย หรือ การออกใบสั่งค่าปรับแบบดิจิตัลด้วยการสแกนหมายเลขบัตรประชาชน เช่นเดียวกับการใช้ตรวจสอบบุคคลว่าให้ข้อมูลตรงตามความเป็นจริงหรือมีการปลอมแปลง ซึ่งการเชื่อมต่อที่รวดเร็วก็จะทำให้การเข้าถึงฐานข้อมูลส่วนกลางก็จะสามารถทำได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่กรอกชื่อและวันเดือนปีเกิดเข้าไประบบเครือข่าย ก็จะมีการแสดงรูปภาพประจำตัวและข้อมูลสำคัญที่อยู่ทะเบียนประวัติต่างๆ ขึ้นมา

และในปี 2016 ทางตำรวจจะสามารถบันทึกคำให้การได้ผ่านการใช้สมาร์ทโฟน โดยใช้หมายเลขบัตรประชาชนของผู้เสียหายในการยืนยันสำหรับการเข้าระบบ ซึ่งจะสามารถกรอกข้อมูลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บันทึกรูปถ่ายในที่เกิดเหตุ สำหรับดำเนินการปากคำด้วยระบบดิจิตัล ซึ่งจะมีการส่งข้อมูลย้อนกลับไปยังเจ้าทุกข์ทางอีเมลล์ด้วยเช่นกัน

ที่มา: fudzilla

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners