แผนปีหน้าต่อไป แหล่งข่าวลือว่า Snapdragon 670 อาจจะได้ข้ามไปใช้เทคโนโลยี 10 นาโนเมตร

โดย iSkyline | 31 สิงหาคม 2560 เมื่อ 18:18 น. | อ่าน 188

qualcomm-snapdragon-820-gallery

แม้ว่าการเปิดตัวทำตลาดของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ตัวแรงอย่าง Snapdragon 660 พึ่งจะเริ่มต้นเปิดฉากได้ไม่เต็มตัวดีนัก สำหรับชิปเซ็ตรุ่นกลางของบริษัท Qualcomm ผู้ออกแบบรายใหญ่ในฝั่งผู้ผลิตเครื่องระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แต่กระแสข่าวลือแผนการก้าวต่อไปก็ถูกหยิบออกมาเปิดเผยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยแหล่งข่าวเปิดเผยความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Qualcomm ว่าพวกเขาอยู่ในระหว่างช่วงของการพัฒนาเตรียมการเปิดตัวหน่วยประมวลผล Snapdragon รุ่นใหม่ซีรีย์ 6 อีกหนึ่งตัว ที่อาจจะเลือกใช้เทคโนโลยีการผลิตระดับ 10 นาโนเมตร (Low Power Plus) ที่มีคุณสมบัติเทียบเท่าหรือดีกว่าหน่วยประมวลผลระดับเรือธงในปัจจุบันนี้ซึ่งเป็น 10 นาโนเมตร (Low Power Early) เลยทีเดียว

การเปิดตัวของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่เป็นที่คาดหมายกันว่า จะเกิดขึ้นภายในช่วงต้นปี 2018 กับชิปเซ็ตในรหัส Snapdragon 670 หน่วยประมวลผลแบบ Octa-core โดยจะแบ่งเป็นแกนประมวลผล High Power จำนวนสองตัว และแกนประมวลผล Low-Power อีกจำนวนหกตัว แตกต่างไปจากแบบเดิมที่มักจะเลือกใช้แบบ 4+4 ฟอร์เมชั่นหลักของแนวคิดแบบ big.LITTLE ที่เห็นคุ้นตากันอยู่โดยทั่วไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners