ลือ Marlin กับ Sailfish คือมือถือจากแบรนด์ใหม่ของ Google เปิดราคาที่ 15,xxx บาท

โดย RingRangRung | 31 สิงหาคม 2559 เมื่อ 11:50 น. | อ่าน 43

1467787990_htc-nexus-unofficial-01รายงานใหม่เผย Marlin กับ Sailfish จะไม่ใช่มือถือในตระกูล Nexus แม้ HTC จะเป็นผู้ผลิตอย่างที่เดากันไว้ แต่อาจจะเป็นมือกลุ่มใหม่อีกกลุ่มที่ทาง Google เป็นผู้ดูแลเอง 

จุดเริ่มต้นของข่าวลือดังกล่าวเกิดขึ้นจากรายงานที่ว่าสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นถูกผลิตโดย HTC จนทำให้เข้าใจว่านี้อาจจะเป็นมือถืออีกตระกูลที่จะแยกออกมาจาก Nexus แต่ล่าสุดก็มีแหล่งข่าวออกมาอ้างว่าสิ่งที่ลือกันมาไม่ใช่แผนการที่ถูกวางไว้ จึงมีความเป็นไปได้ว่าทั้ง Marlin และ Sailfish อาจจะถูกตีแบรนด์ Google เองหรืออาจจะเป็นอีกแบรนด์ที่สร้างขึ้นมาใหม่

ข้อมูลดังกล่าวถือว่าสอดคล้องกับคำพูดของ Sundar Pichai ซีอีโอของ Google ที่เผยบอกไว้ว่าทางบริษัทได้เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบสมาร์ทโฟนมากขึ้นจนลือกันว่าทาง Google จะลงมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนเอง ขณะที่ Marlin กับ Sailfish คาดจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ และตัว UI ที่ถูกครอบทับบน Pure Android

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลด้านราคาออกมาแล้ว โดยเผยว่า รุ่น Sailfish จะขายที่ 450 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 15,500 บาท ใช้สเปคจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ชิปเซต SD820 กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ความจุ 32GB

สำหรับรุ่น Marlin ขายที่ 600 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 20,000 บาท สเปคจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด QHD สเปคกล้องและชิปเซตแบบเดียวกันกับ รุ่น Sailfish แต่ยังไม่ชัวร์ว่า Google จะอัพความจุในรุ่นนี้เพิ่มขึ้นหรือไม่

ทั้งนี้ยังมีรายงานว่า Google กำลังซุ่มผลิตสมาร์ทวอทช์ 2 รุ่น ใช้โค้ดเนมว่า Angelfish และ Swordfish ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้และอาจจะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นครับ

ที่มา: neowin, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners