อย่างเดือด! “Bowmasters” เกมส์มันส์สะกิดติ่ง เฟี้ยงของอัด ซัดกันให้หัวทิ่ม

โดย RingRangRung | 31 สิงหาคม 2559 เมื่อ 10:30 น. | อ่าน 338

IMG_0932ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเริ่มบูมในไทย เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเล่น Cat vs Dog เกมแฟลชบนเว็บไซต์ที่เป็น หมา – แมว ผลัดกันปาของใส่กัน เกมส์รีวิวตอนนี้จะขอแนะนำเกมส์ที่มีแนวการเล่นที่คล้ายๆกัน แต่รับประกันว่า โหด มันส์ ฮา! กว่าอย่างแน่นอน

IMG_0933

เกมที่จะเอามาแนะนำในตอนนี้ ได้แก่ “Bowmasters” ผลงานจากค่ายอินดี้ Playgendary ที่ผู้เล่นจะต้องผลัดกันเล็งเป้า ยิง/ขว้าง อาวุธใส่กันจนกว่าหลอดเลือดของฝ่ายตรงข้ามจะหมด

IMG_0973

ตัวเกมส์มาพร้อมกับสีสันสดใส มีตัวละครให้ปลดล็อคเล่นกันถึง 30 ตัว แถมบางตัวก็ถูกสร้างมาล้อคาแล็คเตอร์ดังๆ ตั้งแต่ Walter White ตัวเอกจาก Breaking Bad ซีรีส์ดังของอเมริกา, Deadpool ฮีโร่ของ Marvel , ดีเจ Skrillex เจ้าพ่อสาย Dubstep เป็นต้น ซึ่งแต่ละตัวจะมีอาวุธและความสามารถที่ต่างกัน

IMG_0976

วิธีควบคุมก็ไม่มีไรมากครับ แค่ใช้นิ้วลากกำหนดทิศทาง ปรับองศา แล้วเล็งให้โดนศัตรูเท่านั้นเอง ยกเว้นแค่อาวุธบางชนิดที่จะมีความสามารถพิเศษต้องกดหน้าจอตามอีกทีหลังจากที่ ยิง/ขว้าง ออกไปแล้ว

IMG_0978

IMG_1016

ใน “Bowmasters” มีให้เล่นกัน 5 โหมดครับประกอบด้วย

VS Computer : ดวลกับ AI แบบรอบเดียวจบ เป็นโหมดพื้นฐานที่จะต้องเล่นเพื่อปลดล็อคโหมดอื่นๆต่อไปครับ

IMG_0981 IMG_0984

VS Friend : โหมดไว้เล่นกับเพื่อนโดยใช้สมาร์ทโฟนเครื่องเดียว คือเลือกกันมาคนละตัวแล้วค่อยผลัดกันยิง (ถ้าจะให้สนุกอย่าให้อีกฝ่ายเห็นตอนเล็งนะ)

IMG_0992 IMG_0997

Birds Hunt : ทำคะแนนจากการยิงนกให้ได้มากที่สุดก่อนเวลาหมด โดยใช้อาวุธที่ถูกสุ่มออกมา ซึ่งนอกจากนกแล้ว ก็ยังมีเงิน และไอเท็มบวกเวลาให้เก็บด้วย

IMG_1019

Apple Shooting : ท้าทายความแม่นด้วยการเล็งเป้าโดนผลไม้ที่ตั้งอยู่บนหัวตัวละครอีกตัว ขณะที่ระยะความห่างจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามจำนวนที่ยิงได้ ให้โอกาสพลาดได้ 3 ครั้ง

IMG_1022

IMG_1023

Tournaments : ดวลกับ AI แบบทัวร์นาเมนท์ มีให้เลือก 3 ระดับคือ Easy, Normal และ Legendary ของรางวัลก็เป็นไปตามระดับความยากครับ ในโหมดนี้เราสามารถ Save ออกไปทำอย่างอื่นก่อนแล้วค่อยกลับมาเล่นต่อได้  แต่ถ้าแพ้คือจบต้องนับหนึ่งใหม่

IMG_1024 IMG_1025

รับกันตรงๆว่าครั้งแรกที่เห็น “Bowmasters” ก็คิดว่าเป็นเกมอินดี้สีสดใส ธรรมดาๆ จนถึงขนาดตั้งธงตั้งแต่ตอนโหลดว่า หลังจากลองเล่นไป 2-3 รอบ ก็คงต้องลบเกมส์นี้ทิ้งอย่างแน่นอน แต่ผิดคาดครับเพราะเกมมันไม่ได้ใสๆอย่างที่คิด แถมยังมีลูกซาดิสม์ด้วย

IMG_0986

ที่บอกว่าซาดิสม์ก็เพราะว่า มีความถึงเลือดถึงเนื้อครับ ทุกครั้งที่เรายิงโดนคู่ต่อสู้ก็จะได้เห็น เลือดไหลพรั่งพรูออกมาเป็นสาย!  ยิ่งจังหวะ Headshot เข้าเป้ายิ่งถึงใจ ได้แผลเหวอะเห็นยันกระโหลก

IMG_1052

นอกจากนี้หลังจากที่เราซัดคู่ต่อสู้จนเลือดหมดหลอด เกมส์ก็จะขึ้นให้เรา “Finish Him!” ซึ่งเป็นสัญญานให้เราซัดดอกสุดท้ายเพื่อปลิดชีพฝ่ายตรงข้ามแบบสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเผา,แยกชิ้นส่วน,หรือตัดหัว ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของตัวละครที่ใช้

IMG_1043

“Bowmasters” ถือเป็นเกมที่แนะนำให้ลองกันดูครับ เล่นเพลิด ตัวละครปลดล็อคง่าย แต่ถ้าเล่นออนไลน์ได้ก็น่าจะสนุกกว่านี้ ปัจจุบันเกมส์เปิดให้เห็นกันแค่บน iOS เท่านั้น ใครสนใจกดโหลดแบบฟรีมีโฆษณาได้ตาม ลิงค์นี้ หรือเบื่อรอโฆษณาก็กดแบบเสียเงินมาเล่นกันได้ผ่านลิงค์นี้เลย ส่วน Android จะมาตอนไหนต้องติดตามครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners