คดีพลิกอีกไหม วงในเผย HTC One A9 เปิดตัวหน้าจอ 1080p ไม่ใช่ 1440p ตามข่าวลือ

โดย iSkyline | 31 สิงหาคม 2558 เมื่อ 10:45 น. | อ่าน 37

htc logo

ดูเหมือนว่าแนวโน้มของ HTC Aero หรือในตอนนี้ได้ชื่อใหม่ที่เกือบจะเป็นทางการแล้วว่า One A9 นั้น อนาคตอาจจะไม่ได้สดสวยตามข่าวลือในตอนแรกสักเท่าไร อ้างอิงจากรายงานในตอนแรกที่ถูกระบุว่าจะเป็นรุ่นจัดเต็มพร้อมยกเครื่องงานดีไซน์ใหม่หมดจด เพื่อออกมากอบกู้สถานการณ์ของบริษัทในช่วงก่อนสิ้นปีพร้อมกับชิปเซ็ต Helio X20 ตัวแรงแกะกล่องจาก MediaTek ที่มีจุดขายในแบบ 10 แกนประมวลผล แต่ความคืบหน้าล่าสุดอาจจะต้องสะดุดลงเล็กน้อย เมื่อมีการปล่อยข่าวจากวงในออกมาเพิ่มเติมซึ่งมีการระบุว่าเครื่อง HTC Aero นี้จะเปิดตัวด้วยหน้าจอความละเอียด Full HD เท่านั้น

โดยทาง PhoneArena ได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมในกรณีนี้ด้วยว่า ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงก็อาจจะนับว่าน่าฉงนกับการตัดสินใจของผู้ผลิตโทรศัพท์จากไต้หวันอยู่ไม่น้อย เพราะ ไม่ใช่ว่าในซีรีส์ One M9 ช่วงต้นปีนั้นจะไม่มีผลิตภัณฑ์หน้าจอความละเอียด Quad HD 1440p ในรุ่น One M9 Plus แถมยังเปิดตัวซีรีส์น้องๆ ถูกปล่อยตามกันออกมาอีกด้วยกันถึง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น One E9 Plus หรือ One ME

htc aero full hd screen hintมันก็จริงอยู่ว่าความละเอียดหน้าจอ Full HD หรือ Quad HD นั้นไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างได้ง่ายๆ ต้องมองจากระยะห่างพอสมควร แต่กลับกันมันอาจจะเป็นการแสดงความเชื่อทางใจต่อผู้บริโภคว่าทางผู้ผลิตได้เลือกสรรเทคโนโลยีดีที่สุดของตลาดมาส่งมอบให้กับพวกเขา โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่บริษัทตกอยู่สถานการณ์ย่ำแย่และต้องการเรียกความเชื่อมั่นอย่างมากจากผู้บริโภค การตัดสินใจดังกล่าวก็อาจจะส่งผลกระทบการแผนการโปรโมตทำตลาดเอาได้ง่ายๆ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners