เดี๊ยวน้อยหน้า แหล่งจีนปล่อยของมันส์มือ เผยแผนฝั่ง MediaTek ด้วย!!

โดย iSkyline | 31 สิงหาคม 2557 เมื่อ 21:32 น. | อ่าน 18

mediatek chipset

ตลอดช่วงหลังๆ มานี้นับตั้งแต่ที่บริษัทชั้นนำย้ายสายการผลิตของตนเองไปจัดการในประเทศจีน ก็ทำให้ข่าวหลุดข่าวลือมีความเชื่อถือมากขึ้นตามลำดับ ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดเผยแผนการทำตลาดชิปเซ็ตของ Qualcomm ออกมาแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งพูดถึงตลาดชิปเซ็ตแบบ 64 บิต ทั้งตระกูล Snapdragon 600 และ Snapdragon 800 (ข่าว) ก็ยังมีความคืบหน้าเพิ่มเติมแผนการทำตลาดปี 2015 จาก MediaTek คู่แข่งรายสำคัญออกมาด้วยตามรายละเอียดข้างล่างต่อไปนี้

ซึ่งสรุปได้คร่าวๆ ว่าในช่วงขวบปีข้างหน้ายังจะมีชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่รองรับชุดคำสั่งแบบ 64 บิตเปิดตัวออกมาเพิ่มเติม โดยสนับสนุนการทำงานของ Android L และรองรับการใช้งานเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE เป็นมาตรฐาน และไม่นานมานี้ทาง MediaTek สามารถเจรจาเข้าใช้งานสิทธิบัตรเทคโนโลยี CDMA ในถือครองของ VIA ซึ่งจะสามารถขยายการทำตลาดชิปเซ็ตได้อีกในช่วงขวบปีข้างหน้า

ในการเปิดตัวชิปเซ็ตที่วางตัวทำตลาดระดับไฮเอนด์ทั้ง MT6595 และ MT6795 ที่รองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียดสูงด้วยระดับ 480 เฟรมเรต ซึ่งต้องใช้งานร่วมกับกล้อง Sony Exmor RS 20.7 ล้านพิกเซลตัวล่าสุดนั้นก็คงทำให้ไม่สามารถมองข้ามพวกเขาได้อีกต่อไป (ข่าว)

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners