ซัมซุงเปิดโต๊ะเจรจาผู้ผลิตสมาร์ทโฟน พร้อมสร้างเครือข่าย Samsung Pay

โดย iSkyline | 31 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 20:17 น. | อ่าน 19

samsung pay

การเปิดตัวบริการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์อย่าง Samsung Pay โดยผู้ผลิตแบรนด์ดังแดนโสมนั้น ได้ถูกเปิดเผยว่ากำลังจะก้าวหน้าขยายขอบเขตของการให้บริการไปอีกหนึ่งขั้น จากปัจจุบันที่เปิดตัวบริการเฉพาะในสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปของตระกูล Galaxy เป็นหลัก แต่ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้นพบว่ามีการเปิดโต๊ะเจรจากับบรรดาผู้ผลิตเครื่องสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ จำนวนหนึ่งในการผลักดันใช้งานระบบบริการ Pay จากประเทศเกาหลีใต้

โดยเป็นที่คาดหมายว่าอุปกรณ์รุ่นใหม่ของผู้ผลิตที่เข้าร่วมการเจรจาในครั้งนี้ จะต้องเพิ่มการติดตั้งฮาร์ดแวร์ในส่วนที่ต้องใช้งานกับระบบเทคโนโลยี Magnetic Secure Transmission (MST) นอกจากมาตรฐานกลางอย่าง NFC ที่มีใช้งานกันอยู่แล้วโดยทั่วไป หรือยังไม่ชัวร์ว่าอาจจะมีอุปกรณ์เสริมจำพวกเคสที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นปัจจุบันสามารถใช้งานบริการ Samsung Pay ได้ด้วย แต่ทั้งนี้ไม่ว่าผลของการเดินหน้าในครั้งนี้จะออกมาในรูปแบบใด ผลลัพธ์ของการเจรจาจะเกิดขึ้นอย่างเร็วได้ภายในช่วงกลางปี 2018

ปัจจุบันบริการ Samsung Pay ครองสัดส่วนผู้ใช้งานมาเป็นอันดับสองเหนือกว่า Google Android Pay แต่ก็ยังตามหลัง Apple Pay ที่เปิดตัวผลักดันการใช้งานการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์เป็นรายแรกของอุตสาหกรรมอยู่ ซึ่งในอนาคตการเจรจาสร้างเครือข่ายดังกล่าวเป็นผลสำเร็จ ก็อาจจะต้องมาดูถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners