ใช่หรือยัง คลิปวีดีโอล่าเผยหน้าตาอแดปเตอร์แจ๊คหูฟัง 3.5mm สำหรับ iPhone 7

โดย iSkyline | 31 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 20:54 น. | อ่าน 255

iphone audio adapter

ในประเด็นข้อที่กังขาสำหรับข่าวลือต่างๆ ของเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นอาจจะมีเรื่องของการมีหรือไม่มีแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ติดตั้งเป็นส่วนประกอบของเครื่องในแบบที่คุ้นเคยกัน ซึ่งล่าสุดหลักฐานที่บ่งชี้เพิ่มเติมจากแหล่งข่าวในเวียตนามนั้น อาจจะช่วยชี้ชัดมากยิ่งขึ้นถึงแผนการของ Apple ในการตัดพอร์ตหูฟังระบบอนาล๊อกนี้ออกจากตัวเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 ที่กำลังจะเปิดตัวราวต้นเดือนกันยายนนี้

โดยล่าสุดมีคลิปวีดีโอสั้นๆ จากเวียตนามอ้างอิงว่าทาง Apple นั้นได้ว่าจ้างให้ทาง Foxconn คู่ค้ารายสำคัญนั้นเป็นผู้ดำเนินการผลิตอแดปเตอร์แปลงแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต Lighting ก็เรียกว่าดูจะน่าคิดติดตามอยู่ไม่น้อยเกี่ยวกับแผนการดังกล่าวนี้ เนื่องจากงานดีไซน์ตัวอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ดูเรียบง่ายและเป็นสีขาวตามสไตล์ของ Apple ที่มักจะเห็นกันจนคุ้นตาดี

นอกจากนั้นยังมีการทดสอบใช้งานให้ดูอีกด้วยว่าเมื่ออแดปเตอร์ดังกล่าวนี้ทำงานกับ iOS 9 จะไม่สามารถใช้งานได้ แต่ตรงกันข้ามกับเครื่องที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ iOS 10 ตัวซอฟท์แวร์รุ่นใหม่ที่กำลังอยู่ในช่วงระหว่างการทดสอบที่กลับมาสามารถใช้งานได้สะดวกโยธิน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners