สองครั้ง Samsung Z โทรศัพท์ระบบ Tizen เลื่อนยาวไม่รู้ชะตากรรม

โดย iSkyline | 31 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 12:36 น. | อ่าน 23

samsung z tizen 4

ไม่แน่ใจว่าเบื้องลึกเบื้องหลังของเหตุการณ์ต่อไปนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่การเลื่อนเปิดตัวทำตลาดของโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการณ์ Tizen ทั้งสองครั้ง (ครั้งแล้วครั้งเล่า) ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฏาคมในงานสัมมนาของนักพัฒนาในรัสเซียที่ผ่านมามีกำหนดการเปิดตัววางจำหน่ายก็เกิดสะดุดไปเป็นเที่ยวล่าสุด นับตั้งแต่นั้นทาง Samsung ก็ไม่ได้เปิดถ้อยแถลงใดๆ เพิ่มเติม จนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมา

ซึ่งทาง Samsung ออกมาชี้แจงว่าเหตุที่ต้องเลื่อนแผนการจัดจำหน่ายดังกล่าว เพราะ ต้องการเสริมและเพิ่มเติมเนื้อหาคอนเท็นต์ต่างๆ ให้กับแฟลตฟอร์มระบบปฏิบัติการ Tizen ให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้เสียก่อนที่จะเริ่มทำตลาดอย่างจริงจัง ซึ่งอาจจะสื่อได้ว่าเกี่ยวข้องกับปริมาณจำนวนแอปพลิเคชั่นและข้อมูลเนื้อหาด้านความบันเทิง ซึ่งทางผู้ผลิตเบอร์หนึ่งจากเกาหลีไม่ได้เปิดเผยออกมาแบบตรงๆ

แม้ว่าจะมีการย้ำเตือนมาตลอดว่าทาง Samsung จะไม่ละทิ้งระบบปฏิบัติการนี้และเดินหน้าผลักดันต่อไป แต่การเลื่อนแล้วเลื่อนเล่านี้ก็คงอดถูกตั้งข้อกังขาเกี่ยวกับอนาคตไว้เสียไม่ได้ ถึงแม้ว่าทาง Samsung จะเริ่มมีการนำระบบ Tizen มาใช้กับอุปกรณ์สวมใส่ในสินค้าตระกูล Gear บ้างแล้วก็ตาม

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline