ตลาดสหรัฐอเมริกา : Lumia 1020 ไม่แรงอย่างที่คาด Xperia Z ยังขายได้ครองที่สามร่วม

โดย iSkyline | 31 กรกฎาคม 2556 เมื่อ 21:16 น. | อ่าน 123

lumia-1020รายงานยอดขายในตลาดประเทศสหรัฐอเมริกาสำหรับผลิตภัณฑ์สองตัวล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวลงสู่ตลาดไปในช่วงเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา โดยมีเครื่องที่น่าจับตาอย่าง Nokia LUMIA 1020 ที่ขายร่วมกับเครือข่าย AT&T และ Sony XPERIA Z ที่ขายร่วมกับเครือข่าย T-Mobile และจากผลการเก็บข้อมูลผลสำรวจของบริษัทที่ปรึกษาด้านการเงิน R.W. Baird นั้นได้ผลออกมาว่า

Nokia LUMIA 1020 นั้นมีชุดฮาร์ดแวร์กล้องที่ยอดเยี่ยม แต่ด้วยราคาที่ 299 เหรียญพร้อมสัญญาสองปีและเพิ่งเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น มียอดขายไม่แรงกระฉูดอย่างที่หลายคนคาดหวัง แต่ถ้าหากจะต้องที่จะสร้างยอดขายแบบเป็นกอบเป็นกำก็ยังเป็นงานยากของ Nokia ที่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเปลี่ยนข้ามระบบปฏิบัติการ

สำหรับในส่วนของ Sony XPERIA Z ที่วางขายไปเมื่อช่วงอาทิตย์ก่อนหน้านั้น มีราคาอยู่ที่ 99 เหรียญพร้อมสัญญาสองปี และแม้ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon S4 Pro แต่ก็ใช่ว่ามือถือกันน้ำสัญชาติญี่ปุ่นจะไม่สามารถขายได้เลยซะทีเดียว แม้ว่าราคาจะเทียบเท่ากับเครื่องรุ่นดังๆ ในตลาดอย่าง Galaxy S4 และ HTC One ที่ทางเครือข่ายมีจำหน่ายอยู่แล้วก็ตาม โดยเครื่องถูกแนะนำให้กับลูกค้ามากเป็นลำดับที่สามเสมอกับทาง HTC One แต่ก็ยังตามหลัง Galaxy S4 และทางด้านของ iPhone 5 อยู่อีกช่วงตัว

ที่มา: GSMArena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners