ท่าจะแย่… HTC มองตลาดไตรมาส 3 จ่อรายได้หด ตลาดชะลอตัวคู่แข่งโหด

โดย iSkyline | 31 กรกฎาคม 2556 เมื่อ 18:45 น. | อ่าน 61

htc one stand

ในการแข่งขันของโลก Smartphone ที่เข้มข้นนั้นคงต้องบอกว่าไม่มีที่ว่างให้กับผู้ที่อ่อนแอนานมากนัก และสถานการณ์ของ HTC ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานั้นก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากเหนื่อยมาตลอดตั้งแต่ครึ่งปีหลังของปี 2012 จนถึงวันนี้ และแม้จะคาดหวังให้กระเอกอย่าง HTC One เข้ามากอบกู้สถานการณ์ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถรักษาระดับความต่อเนื่องเอาไว้ได้

รายงานล่าสุดจากบริษัทซึ่งออกมาประเมินสถานการณ์ในเชิงยอมรับกับสภาพตลาดที่ชะลอตัวลงอย่างมาก รวมไปถึงมีการแข่งขันอย่างดุเดือดมาตลอดตั้งแต่ต้นปี จึงเป็นผลทำให้ HTC ปรับลดรายได้ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2013 นี้ลดลงจากเป้าเดิมที่ประกาศเอาไว้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแย่กว่าที่บรรดานักวิเคราะห์ Macquarie Securities จากออสเตรเลีย ซึ่งประเมินเอาไว้ที่ 15-20 เปอร์เซ็นต์ โดยบริษัทคาดว่าจะมีรายได้ในไตรมาสนี้เป็นจำนวนเงินที่ประมาณ 1.7 – 2 พันล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าตลาดนักลงทุนคาดการณ์เอาไว้ที่ 2.53 พันล้านเหรียญสหรัฐอยู่พอสมควร

นอกจากนั้นนักวิเคราะห์ตลาดยังได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมอีกว่า ด้วยสถานการณ์ในขณะนี้ทำให้สถานภาพการแข่งขันของบริษัทยิ่งตกที่นั่งลำบาก และดูเหมือนว่าจะยังไม่มีหนทางกลยุทธ์ใดๆ ที่จะพลิกสถานการณ์กลับมาได้ … ก็คงต้องมาคอยติดตามเอาใจช่วยกันต่อไป เพราะถ้าขาดขาใดขาหนึ่งไป วงการตลาด Smartphone ที่เราคุ้นเคยก็อาจจะกร่อยลงไปอีกเยอะเลยก็เป็นได้

ที่มา: Reuters
HUAWEI MatePad Pro

About Author

iSkyline

iSkyline

HUAWEI MatePad Pro

Partners