แว่นตา Virtual Reality ทีเด็ดอีกหนึ่งอย่างจาก Asus ที่รอเวลาประกาศตัว

โดย iSkyline | 31 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 16:07 น. | อ่าน 15

asus vr

ท่ามกลางการแข่งขันจากบรรดาผู้ผลิตน้อยใหญ่ที่ทยอยเปิดตัวของเล่นเทคโนโลยีแว่นตา Virtual Reality ของตนเองลงสู่ตลาดกันมาตั้งแต่ต้นปี 2016 นั้นก็ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งของอุตสาหกรรมชั่วโมงนี้ เฉกเช่นเดียวกับที่อุปกรณ์สวมใส่สมาร์ทวอชเคยได้รับการยกย่องมาก่อน ซึ่งแน่นอนว่าในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Asus เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน โน๊ตบุ๊ค ไปอย่างยิ่งใหญ่ ก็ยังมีอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นมาร่วมจัดแสดงอยู่ในงานดังกล่าวนี้ด้วย และมันก็คืออุปกรณ์สวมใส่ศรีษะ Virtual Reality นั้นเอง

ในเบื้องต้นยังไม่มีการประกาศตัวรายละเอียดหรือข้อมูลใดๆ ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ดูจากหน้าตาแล้ว ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยด้วยการเลือกใช้วัสดุสายหนังกับตัวกรอบแว่นตาที่มีส่วนผสมของวัสดุโลหะ แต่นอกจากนั้นแล้วดีไซน์ก็ยังดูคล้ายคลึงกับอุปกรณ์ตัวอื่นๆ ในท้องตลาดอยู่พอสมควร ตัวปุ่มฮาร์ดแวร์ควบคุมนั้น TouchPad และปุ่มกดสำหรับการนำทางใช้งานเมนู

อาจจะต้องจับตาดูว่าทาง Asus จะทำตลาดกับอุปกรณ์ VR ตัวนี้ในแบรนด์ไลน์สินค้าใดกันแน่ เพราะ ต้องไม่ลืมว่า บริษัทมีความเชี่ยวชาญทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทั้งตั้งโต๊ะและพกพา เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมขึ้นเป็นลำดับ ก็คงน่าคิดไม่น้อยถ้าหากว่าจะมีอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ใช้หน่วยประมวลผลกราฟฟิคระดับสูงมาให้ใช้งานร่วมกันได้ทั้งหมด

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline