จัดให้เลย ผลการทดสอบแบตเตอรี่ LG G4 แบต 3000mAh จะอึดได้แค่ไหน

โดย iSkyline | 31 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 22:25 น. | อ่าน 65

lg g4 gsmarena

นับตั้งแต่การเปิดตัวของ LG G2 เรือธงที่จุดประกายการกลับมาเอาจริงเอาจังกับตลาดโทรศัพท์ของผู้ผลิตเกาหลีใต้รายนี้อีกครั้ง ขนาดแบตเตอรี่ของพวกเขามีขนาด 3000 มิลลิแอมป์มาตลอดจนถึงเรือธงรุ่นปัจจุบันอย่าง LG G4 แต่เมื่อต้องเป็นแหล่งพลังงานให้กับหน้าจอที่ละเอียดขึ้นเป็นระดับ Quad HD หน่วยประมวลผลที่แรงขึ้นและมากขึ้นอย่าง Hexa-core Snapdragon 808 ผลการทดสอบแบตเตอรี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ต้องสนใจติดตามกัน ซึ่งทาง GSMArena ได้จัดการทดสอบเฉลี่ยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เป็นที่รับรู้กันว่า G3 อดีตเรือธงผลิตภัณฑ์จากปีที่ผ่านมานั้น ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 801 ไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องความอึดของแบตเตอรี่สักเท่าไรนัก แต่พวกเขาก็มีจุดเด่นที่เวลา 3G Talk Time ซึ่งทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากกว่า 25 ชั่วโมง ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ปี 2015 อย่าง G Flex 2 และ G4 ที่พกหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 และ 808 ตามลำดับ กลับทำคะแนนได้ส่วนนี้ลดลงไม่สามารถเกาะกลุ่มที่ระดับ 18 ชั่วโมง ได้ด้วยซ้ำ

lg g4 gsmarena talk time

แต่ได้เปรียบด้านประสบการณ์การใช้งานเว็บเบราเซอร์อินเตอร์เนตได้ถึงเกือบ 8 ชั่วโมง เพิ่มขึ้นเกือบหนึ่งชั่วโมงจากรุ่น G3 อาจจะไม่ใช่ผลลัพธ์ดีที่สุดแต่ก็อยู่ในกลุ่มลำดับต้นๆ และการทดสอบนี้ตั้งค่าความสว่างเอาไว้ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ โดยจะมีความสว่างอยู่ประมาณ 100 nits สำหรับการทดสอบเล่นวีดีโอต่อเนื่องนั้นกลับกลายเป็นแย่กว่าทางอดีตเรือธง ทำได้น้อยกว่าเฉลี่ยหนึ่งชั่วโมง ทั้งๆ การตั้งค่าความสว่างหน้าจอเทียบเท่ากันซะอีก

lg g4 gsmarena web browser

ปิดท้ายที่คะแนนรวมทำไปได้ทั้งหมด 54 ชั่วโมง อยู่กลุ่มระดับกลางๆ ไม่ดีไม่แย่มาก แต่ตามหลังเครื่องโทรศัพท์ Galaxy S6 อยู่พอสมควร ทั้งๆ ที่ผลการทดสอบสามรายการข้างต้นไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันมากนัก ข้อแตกต่างที่ชัดเจน คือ ช่วงเวลาการใช้พลังงานในโหมดสแตนบายซึ่งใช้พลังงานสูงกว่า เพราะ ชิปเซ็ตมีขนาดใหญ่กว่าด้วยส่วนหนึ่ง และอาจจะเป็นประเด็นหนึ่งที่ในโปรโมชั่นบางตลาดนั้นได้แบตเตอรี่มาถึงสองก้อนด้วยกัน

lg g4 gsmarena video playback

lg g4 gsmarena2

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners