บริษัทไต้หวันจ่อรับเหมาเป็นคู่ค้าประกอบ iPhone รุ่นใหม่ปลายปีนี้ให้ Apple

โดย iSkyline | 31 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 23:24 น. | อ่าน 81

iphone 6

สำหรับความคืบหน้าสุดท้ายของเดือนพฤษภาคมนี้เราจะไปว่ากันเรื่องของบริษัทคู่ค้าของ Apple ในไต้หวัน ซึ่งเป็นที่รับทราบกันดีว่า คือ โรงงานระดับหัวใจที่รับจ้างตั้งแต่ผลิตชิ้นส่วนไปจนถึงการดำเนินการประกอบชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน จนกระทั่งการเตรียมการจัดออกวางจำหน่ายไปทั่วโลก ซึ่งวงในอุตสาหกรรมของซัพพลายเออร์ยังเชื่อว่า คู่ค้าที่จะรับหน้าที่ในการจัดการกับ iPhone ในช่วงอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ก็ยังจะเป็นบริษัทจากไต้หวันทั้งหมด

แม้ว่าก่อนหน้านี้รายงานข่าวจะระบุว่า Apple เล็งพิจารณาบริษัทคู่ค้ารับจ้างประกอบจากประเทศจีนเข้ามาเป็นรายที่สาม เนื่องจากสามารถจัดการเรื่องค่าจ้างแรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า และยังสามารถจัดจำหน่ายได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

แต่แหล่งข่าวจากไต้หวันได้ระบุว่า ด้วยความร่วมมือระหว่าง Apple และบริษัทคู่ค้าในไต้หวัน ตั้งแต่การผลิต Mac ไปจนถึง MacBook iPod ไปจนถึง iPad และ iPhone เช่นเดียวกับเมื่อเร็วๆ นี้กับ Apple Watch จะยังทำให้พวกเขามีข้อได้เปรียบและสามารถรับจ้างเหมางานผลิตตรงส่วนนี้อยู่ต่อไป โดยจะยังไม่มีการย้ายหรือเพิ่มคู่ค้าจากประเทศจีนเข้ามาในระยะสั่นและระยะกลางหลังจากนี้ และสำหรับการผลิตโทรศัพท์ iPhone นั้นก็มีการประเมินว่า Apple จะเพิ่มให้โรงงาน Wistron เข้ามาเป็นบริษัทคู่ค้ารายที่สาม เพิ่มเติมจากปัจจุบันที่มี Foxconn และ Pegatron เป็นสองเจ้าหลักอยู่แล้ว

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners