ทรู ประกาศเปิด “ทรู อินคิวบ์” โปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีมือใหม่

โดย nookzz | 31 พฤษภาคม 2556 เมื่อ 15:50 น. | อ่าน 61

True incube_คุณศุภชัย + คุณปุณณมาศบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ต่อยอดสนับสนุนนวัตกรไทย จัดงบอีกกว่า 250 ล้านบาท เปิดตัว “ทรู อินคิวบ์” โปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทย หวังปั้นนวัตกรผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีที่มีไอเดียเลิศให้สตาร์ทอัพอย่างมั่นใจ ชูแนวคิด “รู้จริง ทำจริง ช่วยจริง” สานฝันผู้ประกอบการหน้าใหม่ให้เติบโตอย่างไร้ขีดจำกัด ก้าวเป็นผู้ประกอบการธุรกิจตัวจริง พร้อมนำศักยภาพพันธมิตรผู้พัฒนาเหล่าสตาร์ทอัพที่มีชื่อเสียงระดับโลก นำโดย 500 Startups พร้อมด้วยGobi Partners ร่วมผลักดันให้ผู้เข้าร่วมโปรแกรมเติบโตและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดย 5 ทีมที่ได้รับคัดเลือกเข้าโปรแกรม“ทรู อินคิวบ์” รับทั้งเงินลงทุนเบื้องต้นวงเงินทีมละ 5 แสน – 1 ล้านบาท การเข้าร่วม  Boot Camp อบรมอย่างเข้มข้นตลอด 99 วันโดยผู้เชี่ยวชาญสาขาต่างๆ  และการสนับสนุนจากกลุ่มทรู โดยหนึ่งใน 5 ทีมจะได้รับการคัดเลือกเปิดมุมมองธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลกเข้าเรียนรู้การทำงานกับ 500 Startups โปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการชั้นนำของโลก ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2556 สนใจติดตามรายละเอียดได้ที่www.trueincube.com หรือ trueincube@truecorp.co.th  

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “โปรแกรมทรู อินคิวบ์ เป็นการสานต่อความตั้งใจของกลุ่มทรู บริษัทคนไทย ที่เชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพที่จะสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมเพื่อสร้างคุณประโยชน์ คุณค่า ให้แก่สังคมและประเทศทั่วโลก แต่ยังขาดโอกาสทางด้านธุรกิจ กลุ่มทรู จึงต้องการสานฝันผู้ประกอบการที่มีไอเดียสร้างสรรค์ ให้สามารถสร้างธุรกิจให้เกิดขึ้นจริง และร่วมยกระดับระบบนิเวศ (Ecosystem) ของกลุ่มผู้ประกอบการไทยแห่งอนาคตให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นที่มาของการริเริ่ม “ทรู อินคิวบ์” โปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยมือใหม่ด้านเทคโนโลยี เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพสร้างธุรกิจให้เป็นจริงแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่บ่มเพาะความคิด ให้เงินทุนพัฒนาดำเนินงานตามแผนธุรกิจจนเติบโตอย่างเป็นรูปธรรม และประสบความสำเร็จทั้งในการสร้างรายได้และเป็นที่ยอมรับในวงการตลาดในประเทศและทั่วโลก  โดยกลุ่มทรู จัดเตรียมเงินทุนสำหรับทรู อินคิวบ์ รวมกว่า 250 ล้านบาท รวมทั้งศักยภาพความพร้อมและทรัพยากรต่างๆ ของกลุ่มทรูเข้าร่วมสนับสนุนอย่างเต็มที่”

“กลุ่มทรู ภูมิใจและยินดีเป็นอย่างมากที่องค์กรซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกที่ดำเนินโปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการชั้นนำของโลก นำโดย 500 Startups พร้อมด้วย Gobi Partners เข้าร่วมเป็นพันธมิตร ซึ่งด้วยศักยภาพความพร้อมและประสบการณ์เฉพาะด้านของพันธมิตรและเครือข่ายจากทั่วโลก ผนวกกับความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่จะสนับสนุนและส่งเสริมอย่างรอบด้านแก่คนไทยที่มีฝัน จะทำให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ประสบความสำเร็จ สร้างธุรกิจใหม่ๆ ที่มอบคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อสังคม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล” นายศุภชัย กล่าว

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้อำนวยการบริหาร ทรู อินคิวบ์  กล่าวว่า “โปรแกรม ทรู อินคิวบ์  ของกลุ่มทรู ต้องการช่วยผู้ประกอบการมือใหม่สร้างธุรกิจได้จริง โดยมุ่งเน้น “รู้จริง ทำจริง ช่วยจริง” โดยนำความรู้จากทีมงานและพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ ที่รู้จริงจากประสบการณ์ตรงที่ผ่านช่วงสตาร์ทอัพธุรกิจ  รวมทั้งลงมือทำจริงด้วยความทุ่มเท และนำศักยภาพความพร้อมของกลุ่มทรู ทั้งเงินทุน ทรัพยากร และความหลากหลายของกลุ่มธุรกิจ ร่วมสนับสนุนโปรแกรมให้เกิดขึ้นจริง ตามความมุ่งมั่นที่จะช่วยจริง โดยไม่มีเงื่อนไขและข้อผูกมัดใดๆ ซึ่งพร้อมเปิดรับสมัครเหล่าสตาร์ทอัพเป็นทีมๆ ละไม่เกิน 5 คน ที่มีความฝันจะเป็นผู้ประกอบการในกลุ่มธุรกิจด้านเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ Content & Media Entertainment, E-Commerce, Online Education, Digital Marketing และ E-payment  โดย 5 ทีมที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับเงินลงทุนเบื้องต้น ในวงเงินทีมละ 500,000 ถึง 1,000,000 บาท การเข้าร่วม Boot Camp อย่างเข้มข้นตลอด 99 วัน การอบรมและคำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญจาก 500 Startups และผู้เชี่ยวชาญจากสาขาต่างๆ การสนับสนุนทางด้านเทคนิคและโครงสร้างพื้นฐาน เช่น Cloud Service และการเชื่อมต่อระบบชำระค่าบริการเช่น e-Payment, จุดรับชำระค่าบริการกว่า 4,800 จุดของ True Money Counter Service การเข้าถึงผู้ใช้บริการของกลุ่มทรูกว่า 26 ล้านรายทั่วประเทศ การขยายฐานธุรกิจด้วยการจับคู่พันธมิตรทางการค้า ร่วมกับนักธุรกิจและนักลงทุน Co-Working Space การประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ในกลุ่มทรู และสำหรับหนึ่งทีมที่รับการคัดเลือกจะได้เข้าเรียนรู้การทำงานกับ 500 Startups โปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการชั้นนำของโลก ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดมุมมองธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลกอีกด้วย”

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.trueincube.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่ออีเมลtrueincube@truecorp.co.th ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2556

About Author

nookzz

nookzz