เมษามาอีกหนึ่ง HTC Ocean เรือธงจัดใหญ่เปลี่ยนเฟรมเครื่องโลหะเป็นปุ่มควบคุม

โดย iSkyline | 31 มีนาคม 2560 เมื่อ 09:01 น. | อ่าน 50

htc ocean edge sense

ภายหลังจากที่เปิดตัวทำตลาดสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของบริษัทในรอบขวบปี 2017 แล้วกับ U Ultra ในเบาะแสความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก High Tech Computer (HTC) บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากไต้หวัน ก็ยังมีการเปิดเผยถึงเบาะแสเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่มีรหัสเครื่องว่า HTC Ocean โดยคาดหมายว่าจะออกทำตลาดในชื่อของ HTC U ในฐานะทายาทของ HTC 10 วางตัวในตำแหน่งเรือธง อันจะเป็นฮาร์ดแวร์รุ่นที่สามในตระกูลถัดจาก U Ultra และ U Play ที่ประกาศตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยในรุ่น HTC U ดังกล่าวนี้ก็คาดหมายว่าจะเปิดตัวทำตลาดด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 รุ่นล่าสุดในตลาดจากทาง Qualcomm พร้อมทีเด็ดจัดใหญ่ที่ใช้การออกแบบเปลี่ยนเฟรมตัวเครื่องเป็นแถบสัมผัสในการควบคุมใช้งานตัวเครื่องที่ดูสะดวกมากขึ้น ซึ่งจะทำตลาดภายใต้แบรนด์ Edge Sense ซึ่งจะมีการติดตั้งระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับลงบนเฟรมโลหะของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นรูดขึ้นลงเพื่อค้นหาเรียกใช้งานควบคุมแอปพลิเคชั่น

สำหรับข้อมูลด้านฮาร์ดแวร์อื่นๆ ที่เตรียมจะออกทำตลาดตั้งแต่ในช่วงเดือนเมษายนไปเป็นต้นไปนั้น ประกอบไปด้วย หน้าจอ 1440×2560 พิกเซลขนาด 5.5 นิ้ว กล้องหลัก Sony 12 ล้านพิกเซล ร่วมกับกล้องหน้า Sony 16 ล้านพิกเซล มีหน่วยความจำ ROM 64GB หรือ 128GB รองรับ MicroSD ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1 และ HTC Sense 9 เวอร์ชั่นล่าสุด

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners