สู่ยุคไร้เงินสด! Rabbit ลงนาม LINE Pay สร้าง “Rabbit LINE Pay” พร้อมบริการเต็มรูปแบบไตรมาส 4

โดย RingRangRung | 31 มีนาคม 2559 เมื่อ 17:09 น. | อ่าน 140

Rabbit LINE Pay Joint Venture (1)ผสานแพลต์ฟอร์ม ออนไลน์-ออฟไลน์ เป็นครั้งแรกของไทย Rabbit ลงนามร่วมลงทุนกับ LINE Pay แพลตฟอร์มชำระเงินบนมือถือของ LINE เพื่อเปิดตัวการให้บริการ “Rabbit LINE Pay” ผลักดันสังคมเข้าสู่ยุคไร้เงินสด พร้อมเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบในไตรมาส 4

บริษัท บีเอสเอส โฮลดิ้งส์ จำกัด หรือ Rabbit ได้ลงนามร่วมลงทุนกับ LINE Pay ภายใต้ชื่อบริษัทตามกฏหมายว่า “LINE Biz Plus Limmited” ซึ่งการร่วมลงทุนครั้งนี้อยู่ในอัตราส่วน 50:50 และได้มีการแชร์พาร์ทเนอร์ที่เห็นว่าเหมาะสมร่วมกัน

โดยตัว LINE Pay จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Rabbit LINE Pay เพื่อให้บริการชำระเงินบนมือถือที่จะอำนวยความสะดวกให้ทุกการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ การเดินทางด้วย BTS หรือ BRT ,ชำระค่าบริการต่างๆ,ซื้อของออนไลน์ และการทำธุรกรรมทางการเงิน ผลักดันประเทศไทยเข้าสู่ สังคมปลอดเงินสด (Cashless Society) ตามนโยบายของภาครัฐ

มร. เนลสัน เหลียง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท บีทีเอส โฮลดิ้งส์ จำกัด หรือ Rabbit กล่าวว่า การเข้ามาของ BTS เมื่อ 15 ปีก่อนทำให้วิถีชีวิตคนเมืองเปลี่ยนไป และตัวของ Rabbit เองก็มีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของคนเช่นกัน

“ปัจจุบันได้มีการออกบัตร Rabbit ไปแล้ว 5 ล้านใบ มีจำนวนสมาชิก Rabbit Reward กว่า 2 ล้านคน และมีจุดรับบัตรมากกว่า 4,000 จุด จากพาร์ทเนอร์กว่า 100 แบรนด์ และเราเองก็มีแผนจะขยายเพิ่ม 2,000 จุดในทุกๆปี การร่วมลงทุนครั้งนี้จะทำให้เราได้ขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มผู้ใช้ LINE จำนวน 33 ล้านคน และยังสามารถไปถึงตลาดในต่างจังหวัดได้ด้วย”

ทาเคชิ อิเดซาวา ประธานกรรมบริหารของ LINE คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การเซ็นสัญญาร่วมลงทุนครั้งนี้นับว่ามีความหมายมาก เพราะ ไทย เองก็ถือเป็นฐานธุรกิจที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของ LINE จากจำนวนผู้ใช้งาน 33 ล้านคน ทาง LINE เองก็ไม่ต้องการจะเป็นแค่แอพฯแชทเพียงอย่างเดียว แต่ต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้ใช้ทั้งในโลกออนไลน์ และออฟไลน์ ซึ่งการร่วมลงทุนกับ Rabbit ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของ LINE ในประเทศไทย

Rabbit LINE Pay Joint Venture (2)

สำหรับภาพรวมของ Rabbit LINE Pay จิน วู ลี ผู้จัดการ LINE Biz Plus Limmited เผยว่า การร่วมทุนครั้งนี้จึงจะทำให้สังคมการใช้จ่ายปลอดเงินสดกลายเป็นอีกเทรนด์หนึ่งสำหรับธุรกิจ Payment และจะส่งเสริมธุรกิจ E-Commerce ของไทย ซึ่งตัวของ LINE Pay เองก็ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมโยงระหว่างคนใช้กับร้านค้าอยู่แล้ว

“LINE Pay ได้เข้ามาเปิดให้บริการในไทย เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2015 ปัจจุบันมีคนใช้อยู่ 1.4 ล้านคน หากมองพฤติกรรมของผู้ใช้งานชาวไทยจะเห็นว่าชอบลองของใหม่ วัดได้จากแคมเปญ อั่งเปานำโชคจาก LINE Pay เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่มียอดการโอนเงินผ่านแอพฯสูงถึง 8 ล้านครั้งภายใน 7 วัน ซึ่งตัว Rabbit LINE Pay จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการจ่ายเงิน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีผู้ใช้งานมากขึ้นในช่วง 2 ปีหลังเปิดตัว”

ทั้งนี้ Rabbit LINE Pay จะเปิดให้บริการกับร้านค้าหลักในฐานะบริการตัวอย่างเป็นครั้งแรกในไตรมาสที่ 3 ซึ่งคนที่ใช้งาน LINE Pay จะได้เห็นทั้งชื่อและหน้าต่างการใช้งานบนแอพฯที่เปลี่ยนไป ก่อนจะเปิดใช้อย่างเต็มรูปแบบในพื้นที่กรุงเทพฯในไตรมาสที่ 4 และทาง BTS ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้รับบริการนี้แล้ว

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners