จีเอเบิล เผยแผนปฏิรูปองค์กรธุรกิจไทยมอง Cloud,Big Data และ Security คือสิ่งสำคัญ

โดย RingRangRung | 31 มีนาคม 2559 เมื่อ 18:16 น. | อ่าน 48

3จีเอเบิล มองธุรกิจไทย ต้องเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมองค์กรอยู่รอดในยุคดิจิตอล เสนอตัวเป็นผู้ช่วยหลอมรวมการเปลี่ยนผ่าน มองเทคโนโลยี Cloud,Big Data และ Security เป็นส่วนสำคัญ

นายนาถ ลิ่วเจริญ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่ม บริษัทจีเอเบิล กล่าวว่า กระแสการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิตอลในปัจจุบัน สร้างผลกระทบให้องค์กรธุรกิจทุกประเภท โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจสื่อ,โทรคมนาคม และผู้ให้บริการด้านการเงิน และเพื่อให้อยู่รอดหลายๆองค์กรต้องปรับตัวรวมถึงใช้ผู้เชี่ยวชาญจากข้างนอก ในการนำเทรนด์ไอทีอย่าง  Cloud,Big Data,IoT,SaaS,Security,Mobile Banking,E-Commerce,AI,Smart Devices มาประยุกต์ใช้เพื่อผลักดันธุรกิจ

“จีเอเบิล มีความพร้อมที่จะเป็น Agent of Transformation ในการให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรในรูปแบบ End-to-End Solution Partner หรือการให้บริการแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ  ทางบริษัทจะเน้นไปที่ Cloud,Big Data และ Security Cloud ซึ่งมองว่าเป็นเทคโนโลยีสำคัญในการเปลี่ยนแปลงขององค์กรเข้าสู่ยุคดิจิตอล เนื่องจาก เป็นเทคโนโลยีที่มีความสำคัญ สามารถปรับตัวได้ตามความต้องการ และ เหมาะสมที่สุดในช่วงเวลานี้ ทำให้ไม่ใช้แค่ ‘ควร’ เปลี่ยน แต่จะ ‘ต้อง’ เปลี่ยน “

DSC_0351

โดยทาง จีเอเบิล จะช่วยทำให้การเปลี่ยนผ่านขององค์กรลูกค้าจากโลกเก่าไปสู่โลกดิจิตอล เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งองค์กรที่มีขนาดกลางจะเปลี่ยนง่ายกว่าองค์กรที่มีขนาดใหญ่ บริษัทมีความพร้อมที่จะสนับสนุนทั้ง 3 สิ่งนี้ให้ลูกค้าได้ไม่ว่าจะเป็นการบริการในส่วนของ Cloud  ตั้งแต่การออกแบบ การย้ายเซิฟเวอร์ขึ้น Cloud จัดเตรียมการบริการดูแลรักษา รวมไปถึงการติดตั้ง Security

ฺBig Data ทางบริษัทเองก็ได้เตรียมความพร้อมรองรับความต้องการด้านบุคลากรด้วยการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีและพันธมิตรทางธุรกิจตั้งศูนย์การเรียนรู้เมื่อปีผ่านมา ด้าน Security ทางบริษัทมีทีมสำหรับด้านนี้อยู่ถึง 40 คน มีเป้าหมายตั้งแต่การให้คำปรึกษา,การดำเนินการ,การจัดการ และยังพัฒนาเพื่อความมั่นคงด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้า

ทั้งนี้ทางผู้บริหารของ จีเอเบิล ก็ได้ยอมรับว่า ปัจจัยที่จะทำให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการคือรู้สึกกลัวการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยีเมื่อเข้าสู่ยุคดิจิตอลและต้องการผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้มาจัดการ แต่ภาพร่วมของเศรษฐกิจเองก็มีส่วนในการตัดสินใจของลูกค้าที่จะใช้งบลงทุนด้านนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners