เหมาสามตลาด เผยรูปฝาหลัง iPhone 6C ให้ลุ้นเปิดตัว 3 แฝดพี่น้องปลายปี

โดย iSkyline | 31 มีนาคม 2558 เมื่อ 22:29 น. | อ่าน 6

iphone 6c leaked 1

ข้ามมาที่ความคืบหน้าของ Apple กันสักเล็กน้อย แม้ว่าพวกเขาจะถล่มตลาดไปด้วยคู่หูมหาประลัยอย่าง iPhone 6
และ iPhone 6 Plus อย่างสนุกมืออยู่ในเวลานี้ แต่ตลาดเดิมที่เคยเป็นจุดแข็งนั้นยังไม่ได้ถูกเติมเต็มเท่าที่ควร ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยรูปภาพฝาหลังตัวเครื่องที่กล่าวอ้างว่าเป็นโทรศัพท์ iPhone 6C ทายาทน้องคนสุดท้องที่อาจจะมาเสียบแทนตำแหน่งเดิมของ iPhone 5C ที่เปิดตัวทำตลาดเมื่อเกือบๆ สองปีที่แล้ว เมื่อประเมินจากรูปโดยคร่าวๆ ก็ยังคงแนวทางเดิมเอาไว้ได้ชัดเจนด้วยวัสดุพลาสติกโพลีคาร์บอนเนตสีสันสดใส

iphone 6c leaked 2

และสิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็เช่นว่าระบบแฟลชคู่ ซึ่งคงจะเป็นแฟลชสองสีเหมือนกับที่ใช้งานมาตั้งแต่ในรุ่น iPhone 5S ทำงานด้วยหน้าจอขนาด 4 นิ้ว เช่นเดิม อัพเกรดหน่วยประมวลผล Apple A8 รุ่นเดียวกับที่ iPhone 6 ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ในขณะที่ iPhone 6S และ iPhone 6S Plus นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A9 แต่น้องเล็กอย่าง iPhone 6C นั้นก็จะสามารถใช้งานระบบ Apple Pay ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะมีชุดฮาร์ดแวร์ Touch ID และ NFC ติดตั้งมาให้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับรุ่นพี่ใหญ่อันรวมไปถึงงานออกแบบพื้นฐานอย่างเช่นตำแหน่งการจัดวางลำโพงด้วย

แน่นอนว่าถ้า Apple ทำราคาอย่างเหมาะสมหลังจากมีบทเรียนกับ iPhone 5C แล้วล่ะก็ การเปิดตัวครั้งนี้อาจจะช่วยให้ผู้ผลิต iPhone สามารถผนึกตลาดได้เป็นหนึ่งเดียวสมใจอยากอย่างไม่ต้องสงสัย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners