ท้าชน! One X vs Xperia S vs Galaxy Nexus ใครคือจ้าวแห่งความไวชัตเตอร์

โดย Ororo | 31 มีนาคม 2555 เมื่อ 23:38 น. | อ่าน 174

ทั้ง HTC One X, Sony Xperia S, Samsung Galaxy Nexus ล้วนเป็นรุ่นที่นำเสนอฟีเจอร์การถ่ายรูปด้วยความเร็วสูงได้อย่างต่อเนื่องไร้การสะดุด ว่าแต่ 3 รุ่นนี้ใครจะเป็นจ้าวแห่งความไวชัตเตอร์ตัวจริง มาดูการทดสอบกัน

เว็บ Soyacincau ได้นำ HTC One X, Sony Xperia S, Samsung Galaxy Nexus มาทดสอบการถ่ายรูป ซึ่งทาง HTC ชูจุดขายของ One X ด้วยการเครมว่ากล้องสามารถจับภาพช็อตต่อช็อตในหนึ่งวินาทีได้ถึง 4 เฟรมเร็วกว่ากล้อง DSLR ในบางรุ่นซะด้วย การเข้าสู่โหมดกล้องก็รวดเร็วด้วยระยะเวลาเพียง 0.7 วินาที ส่วนทาง Sony ก็ชูจุดขาย Fast Capture ใน Xperia S และ Samsung ก็มี Zero Shutter Lag ใน Galaxy Nexus ทั้ง 3 รุ่นต่างมีจุดที่เหมือนกันคือชัตเตอร์ความเร็วสูง จับภาพได้อย่างต่อเนื่องไร้การสะดุด และการเข้าสู่โหมดกล้องได้อย่างรวดเร็วทันต่อทุกสถานการณ์ฉุกเฉิน

การทดสอบ Sleep to Snap พบว่า HTC One X ต้องพ่ายแพ้แก่ฟีเจอร์ Fast Capture ใน Xperia S เนื่องจากการสไดล์เข้าสู่โหมดกล้องยังไม่สามารถเทียบได้กับปุ่มชัตเตอร์แท้ๆได้ ส่วน Burst Mode ใน One X สามารถกดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้ทำให้ถ่ายรูปต่อเนื่องได้มากสุดถึง 99 รูป ในขณะที่ Xperia S กลับมีอาการดีเลย์ในช่วงท้าย แต่เมื่อเทียบกับ Zero Shutter Lag ใน Galaxy Nexus พบว่า One X ชนะทั้ง 2 ยก การทดสอบนี้จึงเป็นการตอบคำถามด้านกล้องของผู้ที่สนใจสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นนี้

ที่มา: Soyacincau

About Author

Ororo

Ororo

Partners