กสทช. เข้าช่วยเหลือคดีมือถือระเบิด เตือนผู้เสียหายรีบแจ้ง 1200

โดย RingRangRung | 31 มกราคม 2559 เมื่อ 21:40 น. | อ่าน 76

IMG_1367เลขาธิการ กสทช. ประกาศพร้อมเข้าช่วยเหลือผู้เสียหายจากกรณีที่ชาร์จมือถือแล้วเกิดระเบิดที่ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมประสานงานไปจังหวัดนำรถไปรับมาตรวจสอบ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ย้ำเตือนผู้บริโภคหากพบเหตุการณ์ในลักษณะนี้รีบแจ้งศูนย์ Call Center 1200 ทันที

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวผ่านสื่อมวลชนว่ามีมือถือของชาวบ้านระเบิดขณะชาร์จไฟแบตเตอรี่ทิ้งไว้ ที่จ.ฉะเชิงเทรานั้น ขณะนี้ ตนเองได้สั่งการให้ศูนย์ Call Center 1200 ของสำนักงาน กสทช. รีบติดต่อไปยังผู้เสียหายและทางจังหวัดเพื่อแจ้งว่า สำนักงานฯ จะนำรถไปรับผู้เสียหายและมือถือพร้อมแบตเตอรี่ที่เกิดเหตุมาตรวจสอบสาเหตุ และตรวจสอบว่าเครื่องดังกล่าวผ่านการรับรองมาตรฐานการนำเข้าจากสำนักงาน กสทช. หรือไม่ หากเครื่องไม่ผ่านการตรวจรับรองการนำเข้า สำนักงาน กสทช. จะดำเนินคดีกับบริษัทที่จำหน่ายมือถือดังกล่าวตาม พ.ร.บ. วิทยุคมนาคม 2498 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือหากเครื่องผ่านการรับรองการนำเข้าแล้ว พร้อมจะเชิญผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหา เยียวยา และชดเชยความเสียหายให้ต่อไป

นายฐากร กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. จะดำเนินการคุ้มครองผู้บริโภคอย่างเต็มที่ และขอฝากไปยังประชาชนทุกคนว่า หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ขอให้ประชาชนรีบแจ้งมายัง Call Center 1200 ของสำนักงาน กสทช. พร้อมนำเครื่องและอุปกรณ์ที่เกิดเหตุมาให้สำนักงานตรวจสอบด้วย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners