รวมวีดีโอแสดงความสามารถเด็ดๆของ BlackBerry 10

โดย Bluecosmos | 31 มกราคม 2556 เมื่อ 01:20 น. | อ่าน 184

gsmarena_001วันนี้ทาง BlackBerry ได้เปิดตัว OS ตัวใหม่แล้วอย่าง BB10 ซึ่งแน่นอนตัวระบบเองมาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของการใช้งาน Gesture ในการควมคุมตัวเครื่อง ซึ่งที่จริงแล้วตัวระบบปฏิบัติการเองยังมีความสามารถเด็ดๆอีกเยอะมากมาย

ความสามารถของ BB10 อย่างแรกเลยก็คือส่วนของ BlackBerry Hub ซึ่งอันนี้เป็นการผนวกรวมทั้ง E-Mail, BBMs และ Social Updates (FB/TW) เข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งมีลักษณะการทำงานตามวีดีโอด้านล่างนี้

BlackBerry ยังคงไม่ทิ้งความสามารถทางด้าน Keyboard ซึ่งสำหรับตัว Z10 นั้นถึงแม้จะไม่ได้มี Hardware QWERTY Keyboard แต่ว่าก็ยังคงใส่เอกลักษณ์ทางด้านคีย์บอร์ดเข้ามา ด้วยการใส่ความสามารถให้ตัวคีย์บอร์ดฉลาดขึ้น พิมพ์ง่ายขึ้นกว่าโทรศัพท์หน้าจอสัมผัสรุ่นอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดมีวิธีการทำงานตามวีดีโอด้านล่างนี้

ความสามารถ BlackBerry Balance ที่ทำให้ตัวโทรศัพท์สามารถแยกระบบการทำงานในระหว่างใช้ทำงานและทำอย่างอื่นได้ เหมือนกับพวก Profile ในโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการอื่นๆ แต่ Balance เหนือกว่าตรงที่มันเข้ากับองค์กรได้มากกว่า เช่น ถ้าเราอยู่ในระหว่างทำงานตัวระบบจะมีการตั้งค่าทุกอย่างให้เชื่อมต่อกับองค์กร ดึงข้อมูลจากองค์กรได้ ส่วนหลังเลิกงานแล้วก็จะสามารถปรับมาเป็นอีกโหมดได้ซึ่งไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับไฟล์งานที่ทำงานได้อีก ถือเป็นการสร้างระบบการใช้งานที่สำคัญเลยทีเดียว สำหรับวิธีการทำงานของมันอยู่ในวีด๊โอด้านล่างนี้เลย

ความสามารถสุดท้ายก็คือเป็น BBM Video chat ตัวนี้เหมาะทั้งการคุยงานหรือคุยเล่นธรรมดา ตัวความสามารถก็คือคุยกันแบบเห็นหน้าเหมือนกับ Facetime ของ Apple iOS แต่จะมีฟังก์ชันมากกว่าก็คือตัว Screen Share ที่สามารถ Share หน้าจอให้ฝั่งตรงข้ามเห็นได้ทันที สามารถใช้นำเสนองานผ่านตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งหมดมีแสดงไว้แล้วในวีดีโอด้านล่างครับ

วีดีโอทั้ง 4 นี้ยังไม่ใช่ทั้งหมดของ BlackBerry 10 ดังนั้นหากใครสนใจลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ BlackBerry Youtube Channel

ที่มา: GSMARENA

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners