อลังการ! BlackBerry 10 เปิดตัววันแรกก็มี Apps มากถึง 70,000 Apps เลยทีเดียว

โดย Bluecosmos | 31 มกราคม 2556 เมื่อ 13:54 น. | อ่าน 91

BB10, Apps, Social, Z10การเกิดของ BlackBerry 10 ทำให้เกิดคำถามมากมายว่ามันจะไปรอดไหม? ไปรอดด้วยอะไร? หนึ่งในสิ่งที่คนนึกถึงก็คือเรื่องของ Ecosystem อย่าง Applications ที่ต้องบอกว่าเป็นแกนหลักของ OS อื่นๆอย่าง IOS และ Android ซึ่งจะทำให้ยังไงก็แล้วแต่ทาง BlackBerry ก็คงต้องเข้ามามีบทบาทในด้านนี้เหมือนกัน ซึ่งการเปิดตัว BB10 ครั้งแรกเมื่อคืนที่ผ่านมาทาง BlackBerry ก็บอกเราด้วยจำนวน Apps แบบชัดเจนว่าเราก็ไม่น้อยหน้าใคร

Apps ที่เปิดตัวพร้อมกับ BlackBerry 10 เมื่อคืนนั้นมีจำนวนตัวเลขมากถึง 70,000 Apps ถือว่าเป็นการมาพร้อมตัวเลขที่สูงมากเลยทีเดียว โดยใน 70,000 Apps นี้เองทาง BlackBerry ได้ยืนยันว่ามี Apps กว่า 1,000 ตัวที่เป็น Apps ชั้นนำในทุก Mobile Platform มีการจับมือกับพันธมิตรหลายค่ายทั้ง Gameloft และ EA รวมถึงมีอีกมากมาย

Apps ที่สำคัญๆก็คือมี Skype, Whatsapp, Kindle, SAP, Fruit Ninja, Where’s My Water, Angry Birds, Facebook, Twitter, Foursquare, Sound Hound, Rdio, WebEx, WSJ, Box.net และอื่นๆอีกมากมาย อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่ไม่ได้เห็น Youtube, Instagram, Netflix, Pandora เป็นต้น แต่เชื่อว่าบาง Apps คงจะตามมาในเร็วๆนี้

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners