ลือ Microsoft ไม่แคร์สื่อเตรียมไม่อัพเดท Apollo ให้ Windows Phone รุ่นปัจจุบัน

โดย Bluecosmos | 1 กุมภาพันธ์ 2555 เมื่อ 17:05 น. | อ่าน 108

Microsoft Windows Phone นั้นออกมาได้ราวๆ 15 เดือนกับอีก 10 วันแล้ว ซึ่งก็ออกมาพร้อมกับตัวอุปกรณ์ที่ลงมาตีตลาดได้บ้างพอสมควร ซึ่งหลายคนคงจะคาดหวังว่าทาง Microsoft นั้นจะอัพเดท OS ใหม่ๆให้กับเครื่องไปเรื่อยๆเพราะวาง Infrastructure มาค่อนข้างดี อย่าง Mango ก็ได้อัพเดทกันถ้วนหน้าไร้ปัญหาตัว Tango เองก็ยังไม่แน่แต่ว่าน่าจะได้กันหมด แต่!!! ล่าสุดมีการบอกว่า Apollo หรือ Windows Phone 8 นั้นอาจจะไม่ได้ถูกอัพเดทให้กับเครื่องที่ขายในวันนี้เท่ากับว่าเครื่องที่ขายในทุกวันนี้คงอดกันถ้วนหน้า โดยปกติแล้ว Apollo นั้นจะเน้น Keyword ตรงที่ “Superphones” ซึ่งหมายความว่าเครื่องแบบว่า Spec เทพๆเท่านั้น ทำให้เริ่มเกิดคำถามว่า Microsoft จะมีอัพเดทให้กับ Windows Phone ตัวเก่าๆต่ออีกไหม ?

เจ้าเก่านักฟันธง Mobile-Review Eldar Murtazin ได้ออกมาตอบคำถามนี้ว่า “ไม่” นั่นหมายความว่าอดอัพ Apollo กันถ้วนหน้า โดยเขาเองยังบอกว่า Windows Phone ล็อตใหม่นั้นจะมาในเดือนกันยายนนี้และจะมาพร้อมกับ Apollo ใหม่ที่เป็น Windows Phone 8 แต่สามารถที่จะเล่น App ของ Windows Phone 7 ได้แบบไม่มีปัญหา แต่ทาง Microsoft เองยังไม่ได้ออกมาบอกว่าการเขียน App บน Apollo นั้นจะเป็นอย่างไร อันนี้นักพัฒนาอาจจะจะต้องติดตามดูกัน

นอกจากนี้ทาง Eldar Murtazin ยังได้ทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า “ผมละอิจฉาพวกผู้บริหารจริงๆพวกเขาไม่เคยแคร์เลยว่ารุ่น Flagship ของตัวเองจะได้อัพเดท OS รุ่นใหม่ๆรึเปล่า” งานนี้ Nokia Lumia 800 ที่เพิ่งออกมาได้ไม่กี่เดือนอาจจะมีเสียววาบ!

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners