มหาวิทยาลัยศรีปทุมร่วมกับเอ็มเอสเอ็นจัดการประกวดออกแบบสื่อดิจิทัล บนโปรแกรม Windows Live Messenger

โดย shyboy | 30 พฤษภาคม 2551 เมื่อ 00:20 น. | อ่าน 40
มหาวิทยาลัยศรีปทุมร่วมกับเอ็มเอสเอ็นจัดการประกวดออกแบบสื่อดิจิทัล
การประกวดในครั้งนี้ผลงานของผู้ชนะเลิศจะได้ขึ้นใช้งานจริง
บนโปรแกรม Windows Live Messenger

กรุงเทพ – 28 พฤษภาคม 2551 – มหาวิทยาลัยศรีปทุมร่วมกับเอ็มเอสเอ็น ประเทศไทย จัดการประกวด MSN Theme Pack Design เพื่อส่งเสริมให้คณะดิจิทัลมีเดีย เป็นศูนย์กลางสำคัญในการเรียนรู้เกี่ยวกับสื่อดิจิทัล อาร์ตส์ แอนนิเมชั่นและการพัฒนาสื่อเกมส์ โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมและดาวน์โหลดผลงานของผู้ชนะเลิศได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2551 ที่เว็บไซต์ http://digitalmedia.spu.ac.th หรือ เข้าจากแท็บในโปรแกรม Windows Live Messenger


 


Theme Pack สำหรับการประกวด ประกอบไปด้วย Background Images, Display Pictures, Emoticons และ Winks ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งาน Windows Live Messenger สื่อสารด้วยโปรแกรมไอเอ็ม (Instant Messenger) ได้ในแบบที่ตนต้องการ ในการประกวดครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องออกแบบผลงานทั้งสี่ประเภทในแบบฉบับของตนเอง ทั้งนี้ ผลงานดังกล่าวจะต้องสื่อความหมายถึงคณะดิจิทัลมีเดียซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ ส่วนเกณฑ์ในการตัดสินจะรวมไปถึงภาพลักษณ์ของคณะและความคิดสร้างสรรค์ที่ชิ้นงานนั้นๆ สื่อออกมาได้


 


ดร.กมล จิราพงษ์ รองคณะบดีคณะดิจิทัลมีเดีย กล่าวว่า “สื่อดิจิทัล อาร์ตส์  แอนนิเมชั่นและเกมส์ได้กลายมาเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญยิ่งในโลกปัจจุบัน ประเทศไทยจึงจำเป็นต้องเพิ่มความเชี่ยวชาญในด้านนี้ โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขาแข่งขันครั้งนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนนักศึกษามีความสนใจด้านสื่อดิจิทัลมีเดียมากยิ่งขึ้น”


 


คุณกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ไมโครซอฟท์ ดิจิตอล แอดเวอร์ไทซิ่ง โซลูชั่นส์ กล่าวเสริมว่า “ในประเทศไทย มีผู้ใช้โปรแกรม Windows Live Messenger กว่า 3.7 ล้านคน โดยร้อยละ 61 ของผู้ใช้ทั้งหมด มีอายุระหว่าง 18-34 ปี เราเชื่อมั่นว่าการแข่งขันออนไลน์ครั้งนี้จะช่วยให้ประชาชนรู้จักกับคณะดิจิตอลมีเดียที่เพิ่งเปิดใหม่แห่งนี้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การออกแบบที่สวยงามและสร้างสรรค์ยังจะทำให้ผู้ใช้ Windows Live Messenger ทุกคนสื่อสารในโลกออนไลน์ได้อย่างลงตัวมากขึ้น”


About Author

shyboy

shyboy

Partners