ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับรณรงค์สร้างจิตสำนึกในโครงการโทรไม่ถือ

โดย shyboy | 8 พฤษภาคม 2551 เมื่อ 00:32 น. | อ่าน 244
ดีแทค ร่วมมือสนับสนุนโครงการ “โทรไม่ถือ” ของมูลนิธิเมาไม่ขับ รณรงค์ให้ผู้ขับขี่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม (small talk) หากมีความจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ

7 พฤษภาคม 2551 – ดีแทค ร่วมมือสนับสนุนโครงการ “โทรไม่ถือ” ของมูลนิธิเมาไม่ขับ รณรงค์ให้ผู้ขับขี่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม (small talk) หากมีความจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ เพื่อเป็นการสนับสนุนพระราชบัญญัติจราจรทางบก ฉบับที่ 8 ว่าด้วยการห้ามใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ ยกเว้นใช้อุปกรณ์เสริม ซึ่งกฎหมายจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 8 พฤษภาคม เป็นต้นไป


 


พระราชบัญญัติจราจรทางบกกรณีการกำหนดห้ามผู้ขับขี่ใช้โทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารในขณะรถเคลื่อนที่ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้นี้มีสาระสำคัญคือห้ามไม่ให้ผู้ขับขี่รถยนต์ถือหรือจับโทรศัพท์ หรือเครื่องมือสื่อสารอื่นใดในขณะที่รถเคลื่อนที่ เว้นแต่การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่โดยใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับการสนทนา และมีบทกำหนดโทษผู้ฝ่าฝืนปรับตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท มาตรการนี้มุ่งจะส่งผลถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ใช้รถ เชื่อว่าเมื่อมีผู้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดจะทำให้อุบัติเหตุจราจรทางบกลดน้อยลง


 


ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้ผู้ขับขี่ทำตามกฎหมายเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่เองและเห็นแก่ความปลอดภัยส่วนรวม ดีแทคจึงได้ร่วมรณรงค์ในโครงการดังกล่าว โดยจะทำการประชาสัมพันธ์โครงการผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้


 


– SMS แจ้งเตือน ลูกค้า และพนักงานดีแทคทั่วประเทศ รณรงค์งดเว้นการใช้มือถือขณะขับรถ  ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้ใช้อุปกรณ์เสริม โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. เป็นต้นไป
จัดทำเสียงรอสาย (IVR) ผ่าน Call Center 1678 เพื่อให้ลูกค้าที่รอสายได้รับข้อมูลข่าวสารการรณรงค์โทรไม่ถือ
ร่วมกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย รณรงค์และประชาสัมพันธ์ทำป้ายเตือนให้กับประชาชนทราบ ตามด่านเก็บเงินต่างๆ จำนวน 17 จุด และ ในอาคารสำนักงานของดีแทค จำนวน 5 จุด รวมจำนวนทั้งสิ้น 22 จุด
ประชาสัมพันธ์ โครงการ “โทรไม่ถือ” ผ่านสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน Happy Station และประสานงานร่วมกับเครือข่ายเพื่อสนับสนุนโครงการ
ร่วมกับ บริษัท คอมมี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด  มอบส่วนลดพิเศษในการซื้อ บลูทูธ คอมมี่ รุ่น A19 ราคา 790 บาท จากราคาปกติ 1,290 บาท ให้กับ พนักงาน และ ลูกค้าดีแทค โดย วางจำหน่ายในดีแทค เซอร์วิส ฮอลล์ และดีแทคช็อปทุกสาขา ตั้งแต่ 22 เม.ย. – 15 มิ.ย. 2551 ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้รถปฎิบัติตามกฎหมายเพื่อความปลอดภัย.

About Author

shyboy

shyboy

Partners