ไมโครซอฟท์ประเทศไทยเปิดตัว Microsoft Dynamics CRM 4.0

โดย shyboy | 30 เมษายน 2551 เมื่อ 01:43 น. | อ่าน 3
บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว โซลูชั่น ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็มเวอร์ชั่นใหม่ ที่พัฒนาเรียบร้อยแล้วและเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา

กรุงเทพฯ 29 เมษายน 2551 – บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว โซลูชั่น ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็มเวอร์ชั่นใหม่ ที่พัฒนาเรียบร้อยแล้วและเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา โดยซีอาร์เอ็มเวอร์ชั่นใหม่แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็ม 4.0 สำหรับการติดตั้งเองภายในองค์กรและการติดตั้งแบบโฮสต์โดยคู่ค้าของไมโครซอฟท์ และ ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็ม ไลฟ์ ที่เหมาะกับการติดตั้งแบบโฮสต์โดยไมโครซอฟท์


 


การออกแบบไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็ม บนพื้นฐานโค้ดแบบรวมศูนย์สำหรับการติดตั้งแบบภายในองค์กรและแบบโฮสต์นั้นทำให้ลูกค้ามีโอกาสเลือกรูปแบบการติดตั้งที่เหมาะสมกับธุรกิจแต่ละประเภทและความต้องการของผู้ดูแลระบบไอที ด้วยรูปแบบการติดตั้งที่ยืดหยุ่นสามารถปรับแต่งได้ตลอดเวลาตามความต้องการของลูกค้า


 


นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็ม 4.0 เป็นสิ่งที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ในการเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นทางธุรกิจแก่องค์กรธุรกิจทุกขนาด ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็ม เป็นผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มทางเลือกให้กับองค์กรธุรกิจทุกขนาดในตลาด ผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่นี้จะช่วยให้เรานำเสนอซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกับการบริการจากไมโครซอฟท์ และนำเสนอโซลูชั่นซีอาร์เอ็มที่สร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าและคุณค่าทางธุรกิจที่เหนือชั้นกว่า”


 


ทั้งนี้ประโยชน์และความสามารถของโซลูชั่น CRM 4.0 ตัวใหม่นี้ ประกอบด้วย


·         สถาปัตยกรรม multitenant ซึ่งเป็นการออกแบบขั้นสูงที่ทำให้เซิร์ฟเวอร์หนึ่งตัวสามารถรองรับลูกค้าได้เป็นจำนวนมากซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับการใช้งานในองค์กรที่มีบริษัทในเครือหลายบริษัท


·         ขยายขีดความสามารถระดับโลก ซึ่งรวมถึงทางเลือกสำหรับลูกค้าในการใช้งานได้ถึง 25 ภาษา และการบริการสนับสนุนที่ปรับตามอัตราค่าเงินที่หลากหลาย


·         ความสามารถในรูปแบบใหม่ทางด้านซอฟต์แวร์อัจฉริยะเพื่อธุรกิจที่ครอบคลุมถึงการเรียกดูรายละเอียดที่เชื่อมโยงกัน และเครื่องมือช่วยในการดูรายงานแบบเป็นครั้งคราวสำหรับผู้ใช้งานปลายทาง


·         เครื่องมือปรับกระบวนการทางธุรกิจแบบอัตโนมัติอันล้ำหน้าที่ทำงานบนไมโครซอฟท์ วินโดวส์ เวิร์กโฟลว์


·         ความสามารถด้านการทำงานร่วมกันรูปแบบใหม่บน ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ คอมมิวนิเคชั่นส์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 ที่พรั่งพร้อมด้วยดัชนีการนำเสนอแบบเรียลไทม์ด้วยแอพพลิเคชั่นซีอาร์เอ็ม


 


ในช่วงปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็ม รุ่นล่าสุดนี้ได้ถูกนำออกไปเผยแพร่ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกโดยคู่ค้ากว่า 600 ราย ทั้งนี้มีลูกค้ากลุ่มผู้ใช้งานเริ่มต้นกว่า 100 รายได้ทดลองใช้งานผ่านการติดตั้งระบบด้วยตนเอง การติดตั้งโดยคู่ค้า และการติดตั้งด้วยทีมงานไมโครซอฟท์


สำหรับในประเทศไทย ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์ ซีอาร์เอ็ม 4.0 ได้มีการนำไปพัฒนาใช้งาน และอยู่ในระหว่างการติดตามผลกับลูกค้าของไมโครซอฟท์ อาทิ เช่น บริษัท หลักทรัพย์ภัทร จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัท ฮาร์ดแวร์ชั้นนำต่างๆเพื่อให้แน่ใจว่าคุณค่าที่ยอดเยี่ยมของโซลูชั่นเพื่อธุรกิจซีอาร์เอ็มได้นำเสนอไปสู่ลูกค้าพร้อมๆ กับฮาร์ดแวร์ชั้นยอดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด


 


ผลิตภัณฑ์ไดนามิค ซีอาร์เอ็ม 4.0 ได้ออกวางตลาดในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ส่วนภาษาอื่นๆอีก 25 ภาษา นั้นจะทยอยออกสู่ตลาดต่อไป

About Author

shyboy

shyboy