สื่อจีนรายงาน Microsoft พร้อมเริ่มการสั่งผลิตเครื่องทดสอบ Surface Phone

โดย iSkyline | 30 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 18:00 น. | อ่าน 29

surface phone concept

ดูจะมีทิศทางที่ขยับเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับโครงการพัฒนาโทรศัพท์ Surface Phone จากค่ายผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ยักษ์ใหญ่ Microsoft ภายหลังจากได้เข้าซื้อกิจการผลิตโทรศัพท์ของ Nokia พร้อมเช่าใช้งานสิทธิบัตรเทคโนโลยีโทรคมนาคมมาเป็นระยะยาว แต่ด้วยช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างสองบริษัทนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ จึงทำให้เกิดช่วงชะงักงันไปอยู่บ้าง

แต่ความพยายามของ Microsoft กับการบุกเข้าทำตลาดสมาร์ทโฟนนั้นยังอาจจะไม่ได้ลดความมุ่งมั่นลงไปแต่อย่างใด เมื่อมีข่าวความเคลื่อนไหวรายงานออกมาล่าสุดจากแหล่งข่าวแดนมังกรเปิดเผยผ่านหนังสือพิมพ์ธุรกิจ Commercial TImes อ้างอิงว่า Microsoft นั้นเตรียมว่าจ้างให้ Pegatron หนึ่งในโรงงานที่รับจ้างผลิตโทรศัพท์ iPhone เป็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ต้นแบบเครื่องทดสอบ Surface Phone ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับข่าวของ Surface Phone นั้นคาดหมายว่าจะพร้อมสำหรับการเปิดตัวออกสู่ตลาดภายในช่วงปลายปี 2017 หรือต้นปี 2018 เป็นอย่างช้า ซึ่งตัวระบบ Windows 10 Mobile จะถูกปรับปรุงให้รองรับการใช้งานหน่วยประมวลผลทั้ง Intel x86 และ ARM Cortex ได้ทั้งสองแบบเพื่อการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นส่วนต่อขยายของระบบ Continuum ได้อย่างไร้รอยต่อ

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners