ผลสำรวจเผยผู้ใช้งาน iOS ช๊อปปิ้งกระจาย 78.3% ในช่วงเทศกาล Thanksgiving

โดย iSkyline | 30 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 15:24 น. | อ่าน 37

android ios

อาจจะต้องบอกว่าเป็นรายการทีใครทีมันสำหรับรายงานผลการสำรวจต่างๆ ที่แต่ละค่ายผู้ผลิตนั้นบางครั้งชอบที่หยิบยกข้อได้เปรียบของพวกเขาออกมาแก้เกี้ยวใส่คู่ต่อสู้ ซึ่งทาง Google มักจะใช้ตัวเลขการลงทะเบียนเปิดใช้งานอุปกรณ์ Android หรือจำนวนผู้ใช้งานรวมทั่วโลก ส่วนทางฝั่ง Apple นั้นก็อาจจะมีตัวเลขเรื่องผลกำไรต่อการขายและอัตราสัดส่วนผู้ใช้งาน OS รุ่นล่าสุดเป็นรายงานออกมานำเสนอกันอยู่เป็นระยะๆ โดยในวันนี้มีผลการสำรวจที่ว่าด้วยการช๊อปปิ้งผ่านเครื่องโทรศัพท์ออกมานำเสอนกัน

แต่ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่มีอยู่อย่างหนาแน่นส่งท้ายกันในช่วงปลายปีแบบนี้บางครั้งก็จะมีการจัดทำผลสำรวจส่วนแบ่งตลาดจากการช๊อปปิ้งจับจ่ายซื้อของผ่านแฟลตฟอร์มสมาร์ทโฟนออกมาเปิดเผยกัน ซึ่งครั้งนี้เก็บข้อมูลโดย Custora E-Commerce Pulse ซึ่งติดตามข้อมูลการช๊อปปิ้งออนไลน์ของผู้ใช้งานโดยไม่มีการเผยข้อมูลส่วนบุคคลมากกว่า 500 ล้านครั้ง จาก 200 ร้านค้าปลีกชั้นนำ ซึ่งมีการทำธุรกรรมในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองนี้รวมกันมากกว่า 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ โดยข้อมูลนั้นระบุว่าการช๊อปปิ้งออนไลน์ส่วนใหญ่มาจากผู้ใช้งานระบบ iOS มากถึง 78.3 เปอร์เซ็นต์ (79.9 เปอร์เซ็นต์ /2014) ในขณะที่ฝั่งของ Android นั้นมีการจับจ่ายเพียงแค่ 21.5 เปอร์เซ็นต์ (19.3 เปอร์เซ็นต์ /2014) แม้ว่าส่วนแบ่งตลาดของผู้ใช้งาน Android จะมีมากกว่าทาง iOS อยู่ไม่น้อย แต่กลับกลายเป็นว่าผู้ใช้งานระบบโทรศัพท์จาก Apple นั้นมีการจับจ่ายผ่านมือถือมากกว่าถึง 3.6 เท่าตัว

และในภาพรวมของการจับจ่ายช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า (Thankgiving) นี้ มีการยอดขายการสั่งซื้อต่างๆ รวมกันถึง 39.3 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้นจากในช่วงปีที่ผ่านมาที่เคยทำส่วนแบ่งเอาไว้ได้ 34.3 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ตั้งแต่เดือนมกราคมไล่ไปจนถึงเดือนตุลาคมนั้นมีภาพรวมของช๊อปปิ้งจับจ่ายสินค้าเฉลี่ยรวมกันอยู่ที่ 28 เปอร์เซ็นต์ รายได้จากการขายผ่านระบบออนไลน์เพิ่มขึ้น 12.5 เปอร์เซ็นต์ เช่นเดียวกับการที่มีอัตราการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้น 10.8 เปอร์เซ็นต์

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners