หลอกหรือจริง… พบข้อมูลลึกลับระบุว่า XPERIA Z1 ถ่ายวีดีโอแบบ 60 fps ได้?

โดย iSkyline | 30 พฤศจิกายน 2556 เมื่อ 22:30 น. | อ่าน 14

z1 camera

การเปิดตัวของ XPERIA Z1 จาก Sony นั้นใช้จุดขายเกี่ยวกับเรื่องกล้องถ่ายภาพเป็นตัวชูโรงหลัก ซึ่งในซอฟท์แวร์แรกๆ ที่วางจำหน่ายติดเครื่อง ก็ถือว่าทำได้พอกล้อมแกล้มเอาตัวรอดเท่านั้น รวมถึงไม่มีฟังก์ชั่นการถ่ายวีดีโอที่ใช้เฟรมเรตสูงเช่น (60fps หรือ 120fps) ซึ่งมักจะเป็นประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นหนามยอกอกของแฟนๆ โซนี่หลายท่านในช่วงที่ผ่านมา แต่แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเสียเลยทีเดียว ยกตัวอย่าง Z ตัวแรกที่เมื่ออัพเดท Android 4.2.2 มาแล้วคุณภาพรูปถ่ายถึงจะดูดีขึ้นอีกระดับ

อยู่ดีๆ ก็เกิดมีข้อมูลลึกลับถูกโพสต์ขึ้นมาสู่โลกอินเตอร์เนต ซึ่งอาจจะบ่งบอกได้ว่าทางทีมพัฒนาซอฟท์แวร์ของ Sony กำลังทำงานอย่างหนักที่จะรีดประสิทธิภาพของกล้อง Exmor RS ตัวเก่งใน Z1 ออกมาให้ได้ดียิ่งกว่าเดิม โดยหลักฐานบ่งชี้ คือ หน้าจอคุณสมบัติวีดีโอที่ถูกโพสต์นั้น “อาจจะ” มีการอัพเดทให้กล้องถ่ายวีดีโอนั้นบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้แบบ 60 เฟรมเรตต่อวินาทีด้วยเหมือนกัน ซึ่งเวลานี้ลูกเล่นดังกล่าวแทบจะกลายเป็นพื้นฐานของสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวในรอบครึ่งปีหลังไปแล้ว

z1 1080p60fps

งานนี้แฟนๆ โซนี่และกลุ่มผู้ใช้งานเครื่อง Z1 ก็ต้องมาลุ้นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ไปด้วยกันแล้วล่ะ /ถ้าไม่โดนสับขาหลอกอีกนะ :-/

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners