เผยผลประกอบการ Samsung ไตรมาสล่าสุด โทรศัพท์ตอบรับดี ขายชิ้นส่วนกำไรงาม

โดย iSkyline | 30 ตุลาคม 2558 เมื่อ 15:29 น. | อ่าน 18

samsung san jose headquarter

ออกมาแบบนี้จัดว่าค่อนข้างน่าชื่นใจเป็นพิเศษสำหรับผลประกอบการในไตรมาสที่สามของ Samsung โดยการสรุปรายได้และกำไรระหว่างเดือนกรกฏาคมและสิ้นสุดในเดือนกันยายนนั้น ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้มีรายรับทั้งสิ้น 4.56 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และมีกำไรจากการดำเนินการอยู่ที่ 6.42 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับไตรมาสล่าสุดนี้รายได้ของบริษัทเพิ่มขึ้นประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์จากการเปรียบเทียบแบบไตรมาสต่อไตรมาส ซึ่งมีกิจการผลิตชิ้นส่วนด้านเซมิคอนดักเตอร์และพาเนลหน้าจอเป็นกุญแจสำคัญสำหรับผลงานครั้งนี้

แต่อย่างไรก็ดีทาง Samsung ได้มองข้ามช๊อตไปในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีแล้วด้วยว่าตลาดด้านการผลิตชิ้นส่วนอาจจะเกิดการชะลอตัวเนื่องจากความต้องการและกำลังซื้อของชิปหน่วยความจำและพาเนลหน้าจอนั้นลดลง อีกทั้งตลาดโทรศัพท์มือถือนั้นยังคาดว่าจะชะลอตัวต่อเนื่องไปอีกในขวบปี 2016 เช่นกัน ซึ่งทางผู้ผลิตเกาหลีใต้ก็ได้เตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้บ้างแล้ว เช่น บริการของ Samsung Pay หรือเน้นการขายอุปกรณ์สวมใส่อย่างเช่น Gear S2 เข้ามาช่วยเสริมส่วนที่ขาดเหลือไป

และสำหรับตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในไตรมาสล่าสุดนี้นั้นอาจจะไม่ได้มีผลงานที่สวยหรูเหมือนที่เคยเป็นหัวเรี่ยวแรงสำคัญครั้งอดีต แต่ก็ยังมองเห็นทิศทางกระแสตอบรับจากบรรดาผู้บริโภคในเชิงบวกและมียอดขายเพิ่มขึ้นจากในช่วงไตรมาสที่สองอย่างชัดเจน โดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 Edge+ เช่นเดียวกับเครื่องในตระกูล Galaxy A หรือ Galaxy J ที่คาดว่าจะได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเทศกาลชอปปิ้งตอนปลายปี นอกจากนั้นในแง่ของการลงทุนทาง Samsung ก็เตรียมที่จะสร้างพัฒนาชิ้นส่วนต่างๆ สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธง ไม่ว่าจะเป็นพาเนลหน้าจอ LCD และ OLED, เซ็นเซอร์กล้อง, ชิปเซ็ตหน่วยประมวลผล เช่นเดียวกับ ชิปหน่วยความจำ NAND และ DRAM ต่างๆ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners