ไตรมาสสาม LG สะอึกยอดขายรวม 14.9 ล้าน แต่กำไรยังหดต่อเนื่อง

โดย iSkyline | 30 ตุลาคม 2558 เมื่อ 17:55 น.

lg building

ยังต่อเนื่องกันที่รายงานผลประกอบการในช่วงไตรมาสที่สาม เป็นทาง LG ที่ออกมาแถลงผลงาน ซึ่งพบว่าดูเผินแล้วอาจจะน่าดีใจที่พวกเขายังสามารถสร้างยอดขายได้มากถึง 14.9 ล้านเครื่องทั่วโลก และเป็นมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสที่ผ่านมา โดยเฉพาะแค่ตลาดอเมริกาที่ดีดตัวขึ้นไปถึง 12 เปอร์เซ็นต์ แต่ทว่าตัวเลขดังกล่าวกลับมียอดรายได้ที่ลดลง 7 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสก่อน และ เปรียบเทียบช่วงเดียวกันนี้ของปีก่อนก็ปรับลดลงไปถึง 21 เปอร์เซ็นต์ แต่ด้วยการเปิดตัวทำตลาดของ LG V10 และ Nexus 5X พวกเขายังมองทิศทางตลาดในแง่ดีว่าจะช่วยประคองสถานการณ์ให้ทรงตัวได้

สำหรับผลงานในปีนี้ของ LG ได้รับผลกระทบจากการแข่งขันในตลาดไฮเอนด์ที่ผู้บริโภคยังไปเน้นเลือกซื้อแบรนด์ดังอย่าง Apple และ Samsung มากกว่า ต่อมากับตลาดระดับกลางและระดับเริ่มต้นก็โดนการผู้ผลิตจากตลาดจีนเข้าจู่โจมด้วยกลยุทธ์ราคาจนบรรดาผู้ผลิตอินเตอร์แบรนด์ยังต้องประสบกับปัญหาในการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเช่นเดียวกับทาง LG ที่กำไรจากการดำเนินธุรกิจนั้นลดลงไปถึง 38 เปอร์เซ็นต์ จากที่เคยทำได้มากถึง 110 ล้านเหรียญในปีก่อน

สถานการณ์ในภาพรวมอ้างอิงจากทางหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal นั้นระบุว่าความหวังที่ LG จะกลับมาอยู่เส้นทางที่สามารถแข่งขันและทำกำไรได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยนั้นยังขมุกขมัวไม่ค่อยชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อมีกระดูกชิ้นโตอย่าง Apple และ Samsung ขวางทางอยู่ ส่วนผู้ผลิตจากจีนก็มาในกลยุทธ์เน้นทำยอดขายในลักษณะเดียวกันแต่สามารถทำได้ดีกว่า มันก็เป็นเรื่องยากที่ LG หรือผู้ผลิตอินเตอร์แบรนด์หน้าเก่ารายอื่นๆ จะปรับตัวแข่งขันได้เต็มที่

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners