การตลาด Tablet และ Smartphone ของ ASUS / Nexus 7 ความจุ 32GB มาแน่!!!

โดย zipboy | 30 ตุลาคม 2555 เมื่อ 17:36 น. | อ่าน 69

ช่วงนี้ตลาดผู้ผลิตสินค้า IT ออกแนวคึกคักเป็นพิเศษ เพราะการมาของ Windows 8 ที่ทำให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เกือบทุกเจ้าเปิดตัวสินค้าใหม่ได้ในตอนนี้ ASUS เองก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิต ที่พร้อมกับตลาด Tablet Windows 8 RT รวมถึง Smartphone ใหม่ที่กำลังจะมาในเร็ววันนี้

สำหรับสินค้าใหม่ของ ASUS ที่จะเจอกันเร็วๆนี้ ในส่วน Tablet จะมี 4-5 รุ่น ครอบคลุมทั้งรุ่น Wi-Fi / Wi-Fi+3G โดยหัวหอกเป็น Taichi อุปกรณ์ลูกผสม ที่เป็นได้ทั้ง Ultrabook / Tablet หรือจะใช้สองจอทั้งจอในของตัวคอมพิวเตอร์ หรือจอนอกที่เป็นฝาเช่นกัน ตัวเคร้ื่องใช้ Windows 8 ขายในแง่ของนวัตกรรม ตัวเครื่องจะมาในช่วงต้นปี 2013

รุ่นต่อมาเป็น Vivo Tab RT ที่ถือเป็น Tablet แนวเดียวกับ Transformer Prime นั้นคือสามารถต่อคีย์บอร์ดเสริมได้ ตัวเครื่องใช้ Windows RT จะเปิดตัวขายช่วงกลางเดือนหน้า วางราคาที่ 24,900-28,900 บาท นอกจากนี้ ASUS ยังพูดถึง Nexus 7 ว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก เกินความคาดหมายที่วางไว้ และ ASUS จะส่ง Nexus 7 ความจุ 32GB ลงตลาดแน่นอน และอีกรุ่นที่มาแน่ๆ เป็น ASUS PadPhone 2 ที่มีแผนตามมาสานต่อ PadPhone ตัวแรกที่ทำตลาดเชิงทดลองไป ซึ่งในปี 2013 ก็ยังคงเป็น PadPhone 2 ที่จะอยู่ในแผนทำตลาดต่อไปเช่นเดิม

ภาพรวมของ ASUS ยังคงไม่ค่อยเน้น Smartphone เท่าที่ควร แต่กับ Tablet แล้ว น่าจะสร้างสีสันให้ตลาดได้แน่นอน

 

ที่มา: ASUS Thailand

About Author

zipboy

zipboy

Partners