เจาะลึก iPhone 6s เผยบางชิ้นส่วนสำคัญกล้องหน้าใหม่ชัดขึ้นและระบบ Taptic Engine

โดย iSkyline | 30 สิงหาคม 2558 เมื่อ 19:49 น. | อ่าน 54

iphone 6s internal front1

นอกจากรายละเอียดและกำหนดการเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์ iPhone 6s ที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในหอประชมขนาดความจุ 7,000 ที่นั่ง ที่แหล่งข่าวกระซิบกระซาบออกมาว่าอาจจะต้องขอความร่วมมือในการปิดถนนทางสัญจรเป็นการชั่วคราว ไปจนถึงรายละเอียดเรื่องฮาร์ดแวร์ที่ยังมีออกมาอย่างต่อเนื่องนั้น ก็ยังมีออกมาเพิ่มเติมอีกล่าสุด โดยทาง 9to5mac ได้นำภาพเจาะลึกเครื่อง iPhone 6s ออกมาเผยแพร่ก่อนการเปิดตัวเป็นการโหมกระแสเพิ่มเติมเข้าไปอีก

สำหรับภาพเจาะลึกดังกล่าวเป็นการมองเข้าจากทางด้านหน้าที่แสดงให้เห็นถึงพื้นที่สำหรับการจัดวางชิ้นส่วนของเซ็นเซอร์กล้องหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งคาดว่าในเรือธงรุ่นใหม่ของ Apple นี้จะมีการเพิ่มความละเอียดของกล้องหน้า FaceTime HD ให้มากขึ้น หรือเพิ่มขนาดเม็ดพิกเซลทำให้ได้ภาพที่คมชัดยิ่งขึ้นกว่าเดิม จากรุ่นปัจจุบันที่มีความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล เท่านั้น ต่อมาเป็นในส่วนของชุดฮาร์ดแวร์ตัวใหม่สำหรับ iPhone อย่าง Taptic Engine ที่มีใช้งานกับ MacBook และ Apple Watch มาก่อนแล้ว โดยอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ถูกระบุว่าจะเป็นตัวกำหนดแรงในการสั่นตอบสนองเมื่อมีการออกแรงกดหน้าจอในระดับต่างๆ กันไป ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับระบบ Force Touch ที่มีข่าวลือมาตลอดนั้นเอง

iphone 6s internal front2

สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ iPhone 6s นั้นมีกำหนดการจัดงานขึ้นที่ Bill Graham Civic Auditorium เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงวันที่ 9 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ช่วงดึกๆ รอยต่อปรับเวลาเข้าสู่วันที่ 10 ตามเวลาประเทศไทย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners