เอ๊ะยังไง Amazon, Microsoft และ Samsung กำลังเล็งเข้าซื้อกิจการ Cyanogen!!

โดย iSkyline | 30 สิงหาคม 2557 เมื่อ 22:44 น. | อ่าน 10

cyanogen

มีข่าวลือหลุดออกมาสู่โลกอินเตอร์เนตระบุว่าบริษัท Cyanogen ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ Custom ROM ชื่อดังบนแฟลตฟอร์ม Android ซึ่งตั้งตัวเป็นบริษัทขึ้นมาเมื่อไม่นานนี้ กำลังตกเป็นข่าวว่ามีบริษัทยักษ์ใหญ่แสดงความสนใจเข้าซื้อกิจการของพวกเขา โดยมีชื่อของ Amazon, Microsoft, Samsung, และ Yahoo เข้ามาเกี่ยวพันอยู่ในรายงานดังกล่าว โดยข่าวลือเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการนี้มีรายชื่อของบริษัทที่ต้องการใช้ Cyanogen ในการพัฒนาระบบ Android ที่อยู่นอกเหนือไปจากการควบคุมดูแลของ Google

เพราะอย่างที่รู้กันว่า Amazon เองก็ดำเนินการในเรื่องของแฟลตฟอร์ม FireOS ที่นำระบบแกนของแอนดรอยด์มาพัฒนาต่อยอดในรูปแบบและบริการของตัวเอง ซึ่งปัจจุบันก็มีทั้งโทรศัพท์และแท๊บเลตที่เปิดวางจำหน่ายอยู่ในตลาดแล้ว เช่นเดียวกับ Microsoft ที่เคยมีแนวคิดของการผลิตโทรศัพท์ Cyanogen พร้อมแนบบริการของตัวเองเข้าไป เหมือนกับที่เคยพยายามกับ Nokia X

ด้านของ Samsung ก็พยายามสร้างอาณาเขตของตัวเองและลดการพึ่งพาของ Google ลงแต่ยังไม่สบโอกาสประสบความสำเร็จทั้งที่ผ่านมากับ Tizen และ Bada ในขณะที่ Yahoo เองก็กำลังบอกหาส่วนเติมเต็มที่จะมาสอดรับกับบริการของตัวเอง จึงอาจจะแยกซื้อในส่วนของ Aviate Launcher ซึ่งสามารถให้บริการและแอปพลิเคชั่นของตัวเองกับเครื่องโทรศัพท์ได้อย่างเต็มรูปแบบ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners