อย่าเพิ่งดูแคลน! “Suicide Squad” ลบข้อกังขาใครว่าเกมส์จากหนังจะสนุกไม่ได้

โดย RingRangRung | 30 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 14:14 น. | อ่าน 255

capture-20160730-002557ถ้าบอกว่าสิ่งที่เรากำลังจะแนะนำในตอนนี้เป็นเกมส์มือถือที่ทำมารับกระแสภาพยนต์ที่กำลังจะเข้าโรง ก็คงมีบางคนที่เบะ ปากมองบนเบาๆ ด้วยความคิดที่ว่าคงทำมาลวกๆเพื่อโฆษณาสินะ? แต่ขอบอกให้หยุดความคิดนั่นเอาไว้ก่อนถ้าคุณยังไม่ได้ลองSuicide Squad Special Ops – ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย ปฎิบัติการพิเศษ”  ผลงานของค่าย Warner Bros.

“Suicide Squad Special Ops” หรือชื่อไทยเก๋ๆ “ทีมพลีชีพมหาวายร้าย ปฎิบัติการพิเศษ” เป็นเกมส์ที่สร้างมารับกระแสภาพยนต์ฮีโร่จากฝั่ง DC-Comics เรื่อง “Suicide Squad” ที่ต่างจากทีมผู้พิทักษ์โลกทั่วไป 

Suicide-Squad-5

“Suicide Squad คือทีมวายร้ายที่ถูกรัฐบาลมอบหมายภารกิจเสี่ยงตายตามล่าจอมโฉดสติแตก ซึ่งในที่นี้เดาว่าเป็น The Joker เพื่อแลกกับการลบล้างความผิดที่พวกเขาเคยทำมาในอดีต โดยมีสมาชิกในทีมประกอบด้วย Captain Boomerang,DeadShot,El Diablo, Enchantress, Harley Quinn, Katana, Killer Croc, Rick Flagg และ Slipknot”

joker

ในส่วนของ “Suicide Squad Special Ops” จะเป็นเกมส์แนว FPS (first-person-shooter) หรือเกมส์ยิงในมุมมองบุคคลที่ 1 ครับ  เราจะได้เล่นเป็น 3 ตัวละครหลักที่มีอาวุธและความสามารถพิเศษแตกต่างกันไปประกอบด้วย

IMG_0578

  • DeadShot

มือสังหารสุดยอดนักแม่นปืนมือหนึ่งของโลกผู้มีความเป็นวายร้ายและฮีโร่อยู่ในตัว นิสัยเย็นชาและไม่เชื่อใจใครทั้งในภาพยนต์รับบทโดย Will Smith

4-horz

อาวุธหลัก : ปืนไรเฟิลจู่โจม เพื่อการโจมตีระยะไกลมีความแรงใช้ได้ แต่มีเรื่องกระสุนมาเป็นข้อจำกัด

อาวุธรอง : ปืนติดข้อมือ ยิงได้ไม่จำกัด แต่อานุภาพไม่รุนแรง

ความสามารถพิเศษ : โหมดแม่นปืน สร้างสภาวะสโลโมชั่นเพิ่มโอกาสยิงเข้าเป้า

IMG_0597

IMG_0580

  • Harley Quinn

อดีตจิตแพทย์ประจำสถานบำบัดเหล่าวายร้ายโรคจิต “Arkham Asylum” ที่ดันไปหลงรัก The Joker ทำให้ความดิบ ความบ้า ที่ฝั่งอยู่ในตัวเธอถูกปลุกขึ้นมา ในเรื่องได้ Margot Robbie มาแสดง ถือเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์ และสร้างกระแสตั้งแต่ทีเซอร์ถูกปล่อยเลยครับ ♥

5-horz

อาวุธหลัก : ไม้เบสบอล โจมตีระยะประชิดทำดาเมจสูงแลกกับความเสี่ยงที่จะโดนสวน

อาวุธรอง : ปืนแม็กนั่ม ทำดาเมจระยะไกล แต่บรรจุกระสุนได้น้อย ใช้เวลารีโหลดนาน

ความสามารถพิเศษ : เข้าสู่โหมดคลั่ง ทำคอมโบ้จากการทะยานเข้าหวดศัตรูด้วยไม้เบสบอล

IMG_0599

IMG_0584

  • El Diablo

อดีตสมาชิกแก๊งค์อาชญากรผู้มีพลังพิเศษในการควบคุมไฟแต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดสำนึกต่อสิ่งที่ทำจึงมามอบตัว ก่อนจะถูกยัดเข้าทีม Suicide Squad ในเรื่องรับบทโดย Jay Hernandez

8-horz

อาวุธหลัก : พลังไฟ ใช้ได้ไม่จำกัด แต่ดาเมจไม่สูงนัก

อาวุธรอง : –

ความสามารถพิเศษ : ระเบิดพลัง Super Nova ล้างบางศัตรูที่อยู่ตรงหน้าทั้งหมด

IMG_0598

IMG_0592

ระบบเกมส์เพลย์ “Suicide Squad Special Ops” ไม่มีอะไรมากครับ แค่จะมีศัตรูโผล่ออกมาให้เราเชือดทีละกลุ่มๆ โดยเพิ่มระดับความยากขึ้นไปเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็แค่ต้องเอาชีวิตรอดให้ได้นานที่สุด พร้อมกับเก็บกล่องเติมกระสุน เติมเลือด และอัพเกรดความสามารถ เมื่อเล่นจบแต่ละรอบก็สามารถเปลี่ยนไปเล่นตัวละคนตัวอื่นได้

IMG_0581 IMG_0595

การบังคับในเกมส์นี้ก็ค่อนข้างง่าย ใช้แค่การเคลื่อนที่ทางฝั่งซ้าย เล็งเป้าที่ฝั่งขวาหากศัตรูอยู่ในเป้าตัวละครก็จะโจมตีหรือสาดกระสุนให้เอง

IMG_0576 IMG_0579

นอกจากนี้ภายในเกมก็ยังมีระบบ  Leader Board เพื่อเอาคะแนนไปวัดอันดับกับผู้เล่นคนอื่นๆทั่วโลก พร้อมทั้งมีโหมดให้อัดวีดีโอการเล่นแบบ HD เพื่อใครอยากจะเอาไปอวดเพื่อนๆบนโซเชียล

IMG_0591

เรื่องภาพ เสียง กราฟฟิก ผู้พัฒนาทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ ติดที่ตัวฉากค่อนข้างมืด จากมุมมองส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีไฮไลท์หรืออะไรบางอย่างที่ช่วยให้เห็นศัตรูง่ายกว่านี้ ขณะที่ตัวละครก็มีให้เลือกน้อยไปนิดเมื่อเทียบกับสมาชิกในทีมที่มีถึง 9 คน ก็ได้แต่หวังว่าจะมีอัพเดตใส่ตัวใหม่ๆมาให้เล่นกันอีก

IMG_0589 IMG_0577

สำหรับแฟนบอยคนไหนที่กลัวว่าเล่นเกมส์นี้แล้วจะไปสปอยล์เนื้อหาของภาพยนต์ก็หมดห่วงได้เลยครับ เพราะตัวเกมส์มีพาร์ทเนื้อเรื่องที่น้อยมากๆ หรืออาจจะไม่เกี่ยวกับภาพยนต์เลยด้วยซ้ำ

IMG_0596

ใครที่รอชมภาพยนต์ที่จะเข้าฉายในไทยวันที่ 4 สิงหาคมนี้ อย่าลืมไปโหลด “Suicide Squad Special Ops” มาเล่นเรียกน้ำย่อยกันได้ฟรีๆ ทั้ง iOS และ Android 

ที่มา: suicidesquad

About Author

RingRangRung

RingRangRung