โทรศัพท์ช่วยครึ่ง ผลประกอบการไตรมาส 2 Samsung กำไรทะลุ 5 ล้านล้านวอนนอนตีพุง

โดย iSkyline | 30 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 19:08 น. | อ่าน 7

samsung ceo jk shin

รายนี้ก็ต้องบอกว่าไม่มีการพลิกโผเช่นกันสำหรับการประกอบผลประกอบประจำไตรมาสที่สองของปี 2015 จากทาง Samsung ซึ่งก็มีรายได้สอดคล้องไปกับแนวทางการประเมินที่มีออกมาก่อนหน้านี้ โดยบริษัทมีรายได้เข้ามา 48.5 ล้านล้านวอน (4.17 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ) และมีกำไรจากการดำเนินงานอยู่ที่ 5.75 ล้านล้านวอน (4.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งมีพัฒนาเพิ่มขึ้นจากช่วงไตรมาสแรกของปี แต่ตัวเลขกำไรนั้นลดลงจากช่วงเดียวกันของของขวบปีก่อนอยู่สักเล็กน้อย

จากการเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ทาง Samsung ระบุว่า รายได้จากกลุ่มงาน Semiconductor ฝ่ายโรงงานผลิตชิปเซ็ตหรือหน่วยความจำต่างๆ ที่แข็งแกร่งนั้นเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการสร้างกำไรให้กับบริษัท โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ส่งมอบโทรศัพท์เข้าสู่ตลาดได้น้อยกว่าเป้าหมาย อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายมากด้านการโฆษณาและการตลาดทำให้ขัดตัวเลขกำไรได้ไม่สูงเท่าที่ควร

ในส่วนธุรกิจโทรศัพท์นั้นทำกำไรให้กับ Samsung ไปได้ที่ 2.76 ล้านล้านวอน สำหรับช่วงไตรมาสที่สองนี้ รายได้เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหลังจากที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Galaxy S6 ลงสู่ตลาด แต่ทว่าในกลุ่มตลาดราคาย่อมเยาและระดับกลางนั้นกลับเจอการปรับตัวลดลงจากไตรมาสก่อน และ ความต้องการของ Galaxy S6 edge ที่มีมากกว่ากำลังการผลิต ในช่วงที่ผ่านมาก็ทำให้ยอดส่งมอบไม่เป็นไปตามเป้าหมาย และในด้านตลาดแท๊บเลตนั้นก็มียอดส่งมอบอุปกรณ์เข้าสู่ตลาดลดลง แต่พวกเขาก็ยังประเมินทิศทางตลาดในแง่บวกจากผลิตภัณฑ์อย่าง Galaxy Tab A และ Tab S2 จะเป็นกำลังหลักในการทำตลาดช่วงที่เหลือของปีนี้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners