ผู้บริหาร Microsoft สาขาแอฟริกาใต้เผย Windows 10 Mobile รอถึงพฤศจิกา

โดย iSkyline | 30 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 21:42 น. | อ่าน 23

windows 10 mobile pre-release

การเปิดตัวของ WIndows 10 โดย Microsoft ที่เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงวันที่ 29 กรกฏาคมที่ผ่านมานั้น นับเป็นอีกก้าวสำคัญของบริษัทที่หวังจะรวมแฟลตฟอร์มการใช้งานหลายๆ อย่างให้สามารถใช้แกนกลางระบบปฏิบัติการตัวเดียวกันได้ทั้งหมด ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โนีตบุ๊ค แท๊บเลต ไปจนถึง โทรศัพท์ และเครื่องเล่นเกมส์ แต่สำหรับในตลาดของอุปกรณ์พกพานั้นยังอาจจะต้องใช้เวลารอกันอีกสักพักใหญ่ๆ หลังจากที่ Anthony Doherty ผู้บริหาร Microsoft สาขาประเทศแอฟริกาใต้ นั้นออกมาเปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดผ่านการให้สัมภาษณ์ทางเว็บไซต์ iAfrica.com

ซึ่งผู้บริหารที่ดูแลงาน Windows and Surface Business Group ประจำสาขาแอฟริกาใต้ ระบุว่าระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile นั้นอาจจะพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกรอบเวลาของเดือนพฤศจิกายน 2015 และสำหรับเรื่องการปลดคำงานออกหลายพันตำแหน่งเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนนั้น สาเหตุหลักๆ เป็น เพราะ การมีตำแหน่งงาน เช่นฝ่ายวิศวกรรม ฝ่ายการาขาย ฝ่ายการตลาด ซึ่งมีหน้าที่ซ้ำซ้อนกัน ทาง Microsoft ยังคงมุ่งหน้าในกลยุทธ์การตลาดอุปกรณ์พกพาอย่างแน่วแน่ อีกทั้งการปรับโครงสร้างดังกล่าวนั้นเป็นแผนที่เตรียมเอาไว้อยู่ก่อนนานแล้ว

และสำหรับการทำแอปพลิเคชั่นของ Microsoft ให้สามารถรองรับกับระบบปฏิบัติการคู่แข่งอย่าง Google Android และ Apple iOS ได้นั้นไม่ใช่เพราะว่าบริษัทถอดใจกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone แต่มีเป้าหมายให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการของ Microsoft ได้จากช่องทางที่ผู้บริโภคมีความคุ้นเคย ไม่ว่าจะใช้งานอยู่บนระบบปฏิบัติการตัวไหนๆ ก็ตาม ทั้งหมดเป็นกลยุทธ์ที่วางแผนเอาไว้แล้วเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners