เผยข้อมูล LG ได้กำไรแค่ 1.2% ต่อการขายโทรศัพท์หนึ่งเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา

โดย iSkyline | 30 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 14:09 น. | อ่าน 10

lg g4 leather

อ้างอิงจากรายงานการเปิดเผยตัวเลขผลประกอบการล่าสุดของ LG ซึ่งระบุธุรกิจโทรศัพท์ของพวกเขานั้น ไตรมาสล่าสุดมีกำไรจากการดำเนินการเพียง 2 ร้อยล้านวอน หรือประมาณ 1.7 แสนเหรียญสหรัฐเท่านั้น (ข่าว) ถ้ามองในแง่ดีก็ยังถือเป็นกำไรก้อนเล็กๆ แต่ถ้าเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนนั้นจะเห็นได้ว่าผลงาน 3 เดือนหลังสุดของบริษัทมีแนวโน้มเริ่มเข้าสู่เกณฑ์ถดถอย มียอดส่งมอบโทรศัพท์ลดลง 3 เปอร์เซ็นต์ที่หลัก 14.1 ล้านเครื่อง

อีกทั้งยอดขายโทรศัพท์ในระดับพรีเมี่ยมอย่าง G4 นั้นก็ดูจะไม่เป็นใจเสียเท่าไร โดยเฉพาะในตลาดประเทศเกาหลีใต้ที่ผิดฟอร์มจนถูกเพ่งเล็ง และไม่สอดคล้องกับทิศทางในตลาดภาพรวมของโซนอเมริกาเหนือกลับมาเป็นขาขึ้นเติบโตได้อีกครั้ง โดยมีการเปิดเผยว่า LG สามารถทำกำไรได้เพียง 1.2 เปอร์เซ็นต์ต่อการขายแต่ละเครื่องเท่านั้นสำหรับในช่วงไตรมาสที่สองที่ผ่านมา ซึ่งเกิดจากการลงทุนงบประมาณด้านการตลาดและการจัดโปรโมชั่นที่ทุ่มเม็ดเงินลงไปแข่งขันในด้านนี้จำนวนมาก แต่ไม่ได้ผลกลับมาอย่างที่คาดหวัง

และภายหลังจากการเปิดเผยรายงานดังกล่าวก็มีถ้อยคำแซวๆ เชิงเสียดสีจาก Carl Pei ผู้บริหารของ Oneplus ระบุว่า พวกเขาทำได้น้อยกว่าที่เราทำได้เสียอีก และ ผมคิดว่ามันเป็นเพราะเราให้คุณค่ากับผู้บริโภคมาก่อน แต่ยังไงก็ต้องชื่นชมทาง LG ด้วยนะ ปิดท้ายด้วยสัญลักษณ์ปรบมือ

oneplus carl pei on lg drastically low profit

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners