ได้มาตรฐาน รัฐบาลเยอรมันเตรียมซื้อ BlackBerry 10 เพิ่ม 2 หมื่นเครื่อง!!

โดย iSkyline | 30 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 08:45 น. | อ่าน 70

blackberry-01-786x305[1]

ในโลกที่การเชื่อมต่อสื่อสารด้วยเทคโนโลยีที่รวดเร็วฉับไวแต่ความปลอดภัยนั้นกลับยังเป็นที่กังขาก็ดูเหมือนจะเป็นแรงหนุนส่งให้บริษัทอย่าง BlackBerry ที่มีอาการคล้ายๆ เข้าขั้นวิกฤติพลิกหาทางออกได้ในที่สุด เมื่อจุดขายด้านระบบรักษาความปลอดภัยนั้นยังได้รับความไว้วางใจ โดยในรายงานล่าสุดนั้นระบุว่ารัฐบาลประเทศเยอรมันนีกำลังพิจารณาและเจรจาที่จะเปลี่ยนอุปกรณ์โทรศัพท์ให้กับเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานเป็นแฟลตฟอร์ม BlackBerry 10 จำนวนกว่า 20000 เครื่อง

แม้ว่าจะไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่ตัวเลขของจำนวนการใช้งานอุปกรณ์ BlackBerry ในหน่วยงานรัฐบาลเยอรมันนั้นกำลังดีดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเมื่ออุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของหน่วยงานกำกับ ซึ่งเป็นจุดแข็งที่สุดมาตลอดของ BlackBerry ที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ประธานบริหาร John Chen ก็ได้ออกมายืนยันว่าบริษัทได้พัฒนาระบบการรักษาความปลอดภัยบนแฟลตฟอร์มอุปกรณ์พกพามาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปีแล้ว

ซึ่งสาเหตุดังกล่าวเป็นไปได้มากว่าอาจจะเกิดขึ้นจากการที่มีต่างชาติลักลอบทำการดักฟังข้อมูลจากบรรดาผู้นำที่สำคัญของโลก โดยนายกรัฐมนตรีอังเกล่า แมร์เคิลที่โดนลักลอบกระทำการดังกล่าวจนต้องเปลี่ยนมาใช้โทรศัพท์จาก BlackBerry เมื่อก่อนหน้านี้ และยังมีคดีที่ใช้คนชาวเยอรมันเป็นสายข่าวนำความลับทางการราชการของประเทศออกมาเผยแพร่ให้ต่างชาติ จนทำให้มีการสอบสวนขึ้นภายในซึ่งคณะกรรมาธิการได้ตัดสินใจให้ใช้เครื่องพิมพ์ดีดเพื่อลดการรั่วไหลของข้อมูลในระบบดิจิตอลอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners