The New iPad by TrueMove H เหนือกว่าทุกอณู พิเศษกว่าด้วยคอนเทนต์ความบันเทิงระดับโลก

โดย nookzz | 30 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 01:42 น. | อ่าน 80

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย และคิดว่าเพื่อนๆ หลายท่านคงเป็นเจ้าของ The New iPad กันไปบ้างแล้ว แม้ว่าแรกๆ ของอาจจะขาดไปนิด แต่เวลานี้ก็คงหาซื้อกันได้ง่ายๆ แล้วครับ  โดยก็มีขายผ่านโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 3 เจ้า หรือบางท่านก็อาจจะซื้อมาจาก iStudio หรือจะหิ้วมาจากที่อื่นก็ว่ากันไป

ซึ่งวันนี้ผมจะถือโอกาสมาแนะนำ The New iPad พร้อมสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าบนเครือข่าย TrueMove H ที่มีคอนเทนต์ความบันเทิงที่น่าสนใจมากมายที่จะทำให้ The New iPad ในมือคุณมีประโยชน์ขึ้นอีกมากนั่นก็คือ H Music, H TV และอีกหลายๆ บริการที่ TrueMove H จัดเอาไว้ให้ หลายๆ ท่านจะคุ้นเคย และใช้งานมันอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้สัมผัสสิทธิพิเศษที่เหนือกว่านี้ ก็อยากให้ได้ลองสัมผัสกันดูครับ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ The New iPad กันก่อนว่ามีทีเด็ดที่เหนือกว่ารุ่นเก่าอย่างไรบ้าง

The New iPad
อย่างแรกเลยต้องพูดถึงหน้าจอ Retina ที่คมชัดขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด มีความละเอียดสูงขึ้นกว่ารุ่น iPad 2 ถึง 4 เท่า อยู่ที่ 2048 x 1536 Pixel ซึ่งเหนือกว่าหน้าจอของ HDTV ทั่วไปเลยทีเดียวครับ

ซีพียูแบบ Apple A5X dual-core Processor แรงกว่าเก่าอย่างแน่นอน โดยมี GPU ที่เป็นชิปเซ็ตแบบ Quad-core Processor ที่ทำออกมาเพื่อรองรับกับหน้าจอ Retina ความละเอียดสูง ให้แสดงผลได้สวยคมชัด และลื่นไหลเมื่อยามเล่นเกมส์ และเล่นมัลติมีเดียต่างๆ ซึ่งทางแอปเปิ้ลเคลมว่า GPU บน The New iPad นั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่าบน iPad 2 ถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

แบตเตอรี่ของ The New iPad นั้นประสิทธิภาพสูงขึ้น โดยรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมง ซึ่งจากที่ทดสอบจริงๆ ก็ทำงานได้ใกล้เคียงครับ นับเป็นระบบที่จัดการกับพลังงานได้ดีขึ้น ไม่หวั่นแม้จะใช้ชิปเซ็ตแบบ Quad-core Processor

 

กล้องที่เคยเป็นจุดอ่อนของ Apple iPad มาตลอด วันนี้ The New iPad ได้ลบภาพเก่าๆ ด้วยเลนส์กล้อง 5 ล้านพิกเซล (กล้องหลัง) โดยเป็นเซ็นเซอร์แบบ Backside illumination sensor ที่แม้จะแสงจ้า หรือแสงน้อยก็ถ่ายภาพได้คมชัดครับ การถ่ายวิดีโอก็ทำได้เยี่ยมยอดระดับ Full HD 1080 ที่ความเร็วภาพ 30 เฟรมต่อวินาที

แน่นอนว่า The New iPad ต้องรองรับเทคโนโลยีใหม่โดยรองรับเครือข่าย LTE 4G ที่มีความเร็วสูงสุด 72 Mbps แต่ประเทศไทยยังไม่มีให้ใช้งานนะครับ แต่ในรุ่น 4G ของ The New iPad นั้นสามารถใช้งานเป็น Personal Hotspot ได้ด้วย โดยใช้งานได้ผ่าน USB, WiFi และ Bluetooth

เมืองไทยอาจจะยังไม่รองรับเครือข่าย 4G แต่เครือข่าย 3G+ ของ TrueMove H นั้นก็รองรับได้ความเร็วสูงสุดถึง 42 Mbps เร็วแรงไม่แพ้กัน อยากจะท้าให้มาลองสัมผัสกันดูครับ

เมื่อเรามี The New iPad พร้อมกับเครือข่ายแรงๆ ที่ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว ต้องมีบริการคอนเทนต์ออนไลน์ต่างๆ มาเสริมความสามารถให้กับ The New iPad บ้าง และ TrueMove H เองก็นำเสนอหลากหลายบริการความบันเทิงที่น่าสนใจมากๆ เรียกได้ว่า iPad เพียงเครื่องเดียวมอบความสะดวกพร้อมความบันเทิงได้อย่างครบครันเลยทีเดียวครับ เรามาดูบริการดีๆ เหล่านั้นกันครับ

H MUSIC
บริการความบันเทิงทางดนตรีที่ TrueMove H นำเสนอประสบการณ์ดนตรีระดับโลก โดยคุณจะสามารถดาวน์โหลด ฟัง แชร์ หรือเก็บเพลง จากศิลปินดังของค่าย Universal Music ไว้ได้ ฟรี! จะฟัง จะโหลดก็ไม่มีค่าใช้จ่าย เสียแค่ค่าอินเตอร์เน็ตในแพ็คเกจเท่านั้น อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รองใช้บริการ H MUSIC ดู เพราะนอกจากจะโหลดฟรี ฟังฟรีแล้ว ทรูมูฟ เอช ยังมีกิจกรรมแจกบัตรคอนเสิร์ตต่างๆ พร้อมของที่ระลึกอีกมาก บริการดีๆ อย่างนี้ต้อง The New iPad ของ ทรูมูฟ เอช เท่านั้น อย่ารอช้าโหลด H MUSIC กันซะดีๆ

  

 

H TV
นอกจากเพลงดังๆ แล้วยังมี H TV ให้คุณได้ดูทีวีระดับโลกผ่าน The New iPad ในมือได้ทุกที่ทุกเวลา โดยรองรับภาพระดับ HD เข้ากับหน้าจอ iPad เลยทีเดียว โดยสามารถดูได้ทั้ง ทรูวิชั่นส์ และช่องอื่นๆ อีกกว่า 90 ช่อง ซึ่งยังมีตารางการออกอากาศต่างๆ ให้ดูล่วงหน้าได้ด้วยนะ

  

การใช้งานตัวแอพพลิเคชั่นก็ง่ายสะดวก ต้องทำการสมัคร Truelife ID ก่อน แล้วก็สามารถซื้อแพ็คเกจต่างๆ ของทรูวิชั่นส์ได้ การแสดงผลก็ระดับ HD และตัวแอพพลิเคชั่นยังเข้าถึงเพื่อนๆ ของเราใน Truelife ได้อีกด้วยล่ะ

พิเศษยิ่งกว่าสำหรับลูกค้า TrueMove H ดาวน์โหลด H TV ได้รับสิทธิยกเว้นค่าบริการรายเดือนนานถึง 12 เดือนเลยด้วย ซึ่งปกติต้องจ่ายถึง 399 บาท ต่อเดือนเลยนะครับ ซึ่งสิทธิพิเศษนี้ไม่ได้รวมค่าบริการอินเตอร์เน็ตของแพ็คเกจนะ

และสำหรับลูกค้าทรูวิชั่นส์ สามารถลงทะเบียนรับชมรายการได้ตามแพ็คเกจที่ใช้อยู่ได้ทาง H TV เลย โดยสมัครได้สูงสุดถึง 4 หมายเลขของ ทรูมูฟ เอช สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรูมูฟ เอช พลาดไม่ได้จริงๆ

  

myLife

บริการนี้เป็นบริการสำหรับใช้เล่น Social Network ต่างๆ อย่าง Facebook และ Twitter ครับ โดยรวมทั้งสองบริการไว้ในที่เดียว สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเพื่อนๆ หรือจะโพสข้อความหรือรูปภาพลงได้ในที่เดียวเลยล่ะ บริการนี้จะคล้ายๆ กับอีกหลายๆ บริการที่มักจะติดมาให้บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ทั้งหลาย เช่น Social Hub หรือ Friendstream นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งบริการที่ยกระดับ The New iPad บนมือคุณให้ท่องโลก Social Network ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

guRu

เรียกกันอีกอย่าง กูรู เดลี่ ที่ปล่อยให้เพื่อนๆ ได้อัพเดทเรื่องเด่นๆ ประเด็นยอดฮิต หรือข่าวดังกันทุกๆ เช้า รวมถึงบทความดีๆ 14 ไลฟ์สไตล์เช่น ข่าว เศรษฐกิจ เทคโนโลยี เกม แอพพลิเคชั่น เพลง หนัง กีฬา และช้อปปิ้ง ที่อ่านกันได้ในรูปแบบ ดิจิตอลรีดเดอร์ บน The New iPad ของทรูมูฟ

 

นอกจากจะอ่านได้แล้วยังโหลดเก็บไว้ได้ด้วย ซึ่งสามารถแชร์ต่อให้กับเพื่อนๆ ใน myLife ได้อีกต่างหากครับ ค่าบริการ 49 บาทต่อเดือนเท่านั้นครับ ก็เป็นอีกบริการที่น่าสนใจ เพียงแค่มี The New iPad by TrueMove H เพียงเครื่องเดียวก็สามารถอัพเดทข่าวสารต่างๆ ได้ครบถ้วน

iService

ผมคิดว่าลูกค้า TrueMove H หลายๆ ท่านคงต้องเคยใช้งาน iService กันมาบ้าง บริการตรวจสอบข้อมูลบริการต่างๆ ของคุณในรูปแบบออนไลน์ มันรวบรวมหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณใช้งาน รวมถึงบริการอินเตอร์เน็ต และอื่นๆ ที่อยู่ในเครือของ TrueMove ทั้งหมดไว้ในที่เดียว

แน่นอนว่าคุณสามารถตรวจเช็คยอดค่าโทร จำนวนเงินค้างค่าบริการ และสามารถชำระเงินออนไลน์ได้เลยด้วยผ่านบัตรเครดิต หรือทรูมันนี่ครับ ดังนั้น The New iPad ใบมือคุณก็ทำการตรวจเช็คบริการต่างๆ ใน Truelife ID คุณได้ครับ สะดวกสบายใช้งานผ่านเครือข่าย 3G+ แรงๆ จาก TrueMove H

นี่เป็นบริการหลักๆ ที่จะอำนวยความสะดวกยกระดับไลฟ์สไตล์ของคุณให้เหนือกว่าใครๆ ซึ่งนอกจากบริการหลักๆ ที่แนะนำนี้แล้ว ยังมีบริการคอนเทนต์ออนไลน์อีกเป็นสิบๆ รายการที่รอให้บริการคุณโดย TrueMove H ผ่านเครือข่ายคุณภาพไม่ว่าจะเป็น EDGE / 3G / 3G+ และ WiFi Hotspot ที่ครอบคลุมทั่วพื้นที่ประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถรับบริการคอนเทนต์ดีๆ จากทรูมูฟ เอช ได้ทุกที่ครับ

ที่เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมต้องเป็น The New iPad ของทรูมูฟ เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และบริการคอนเทนต์ที่หลากหลาย อยากท้าให้ลองสัมผัสกับความบันเทิง และความสะดวกที่เหนือกว่าเดิม รวมถึงเทคโนโลยีล้ำๆ ของ The New iPad by TrueMove H กันครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners