หลุดข้อมูล Windows Phone 8 จาก Samsung มาแน่ปลายปีนี้ ??

โดย Bluecosmos | 30 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 18:10 น. | อ่าน 23

Samsung ผู้กำยอดตัวเลขการขาย Smartphone มากกว่า 50 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2 ที่่ผ่านมา ล่าสุดเองมีข้อมูลของทางบริษัทหลุดออกมาว่าตอนนี้ทางบริษัทกำลังซุ่มทำอุปกรณ์ Windows Phone 8 กันอยู่ ซึ่งตามภาพจะเห็น 2 รุ่นด้วยกัน แต่ก่อนหน้านี้เองเคยมีข่าวว่าจะมีตัวที่มีชื่อรหัสพัฒนาว่า SGH-i687 อีกตัว ซึ่งตามข่าวบอกว่าเป็น Windows Phone 8 ที่จะขายกับทาง AT&T

ส่วน 2 ตัวที่หลุดออกมาใหม่นี้ทาง The Verge เป็นคนออกมาเปิดเผยข่าวนี้ สำหรับรายละเอียดของทั้ง 2 รุ่นก็คือจะมีชื่อพัฒนาเป็น Odyssey และ marco ซึ่งทั้งคู่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core จากทาง Qualcomm Snapdragon S4 ตัว MSM8960 และรองรับการเชื่อมต่อทั้ง LTE และ HSPA

ตัวที่ชื่อว่า Odessey นี้เองจะมีการวางตัวเป็น “iconic smartphone” คือเป็นตัวท็อปของ Windows Phone ของบริษัทว่างั้นก็ว่าได้ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 4.65 นิ้ว Super AMOLED HD รองรับ NFC มาพร้อมกล้อง 8 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ส่วนตัว Marco นั่นมาพร้อมขนาดหน้าจอ 4 นิ้วความละเอียด WVGA หน้าจอเป็น Super AMOLED มาพร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล

น่าเสียดายที่ไม่มีรูปภาพเต็มๆของตัวเครื่องทั้ง 2 ออกมาให้ได้ดูกัน แต่มีรายงานว่าทั้งคู่นั้นมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้แน่นอน

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners