ลือข่าว Sony จากแหล่งข่าวจีนซุ่มเปิดตัวเครื่อง Xperia จอไวด์ 18:9 ลุยปลายปี

โดย iSkyline | 30 มิถุนายน 2560 เมื่อ 23:08 น. | อ่าน 34

japan display 18 9 display

ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยข่าวเกี่ยวกับความพร้อมของ Japan Display ในการเดินหน้าสายการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอรุ่นใหม่ที่แสดงผลด้วยสัดส่วนภาพ 18:9 ขนาดหน้าจอ 6 นิ้วไปแล้ว ซึ่งก็ทำให้กระแสข่าวลือจากแหล่งข่าวในประเทศจีนเกี่ยวกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนจาก Sony ผู้ผลิตค่ายญี่ปุ่นบ้านเดียวกัน ตกอยู่ในกระแสพาดหัวข่าวมากขึ้นเป็นลำดับ อีกทั้งเมื่อวานที่ผ่านมา Sony เองก็ประกาศตัวเตรียมจัดงานแถลงข่าวบนเวทีจัดแสดงสินค้า IFA 2017 ที่ประเทศเยอรมันด้วยไปเรียบร้อยแล้ว

เป็นที่เชื่อว่าหากทาง Sony เปลี่ยนใจมาใช้หน้าจอไวด์แบบ 18:9 พวกเขาจะใช้โอกาสดังกล่าวนี้ปรับปรุงดีไซน์ OmniBalance ที่เป็นหัวใจหลักของงานดีไซน์สมาร์ทโฟนมาโดยตลอดในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะเนื้อที่ขอบจอที่มีขนาดโดดเด่นใหญ่กว่าเครื่องโทรศัพท์หลายๆ รุ่นท้องตลาด แต่ทั้งนี้ทาง Sony ก็อยู่ช่วงของการทำตลาด Xperia XZ Premium เรือธงหน้าจอ 4K HDR ที่ชนะเลิศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมมาจากเวที Mobile World Congress คงเป็นที่ติดตามว่าพวกเขาจะฉีกแนวจริงตามข่าวลือเหล่านี้จริงหรือไม่

อีกทั้งต้องไม่ลืมว่า Sony ยังมีธุรกิจผลิตสื่อทั้งเกมส์และภาพยนตร์ที่เลือกใช้ฟอร์แมตภาพแบบ 16:9 มาโดยตลอด ก็อาจจะน่าแปลกใจหากว่าแผนกสมาร์ทโฟนจะแหกคอกไปผลิตเครื่องด้วยหน้าจอ 18:9 ในอนาคต

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners