สับขาหลอก?… หลักฐานชัดภาพหน้าชุดใหม่ของ XPERIA HONAMI

โดย iSkyline | 30 มิถุนายน 2556 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 21

one sony

ดูเหมือนฝาแฝดของ XPERIA Z Ultra จะใกล้สู่ช่วงโค้งสุดท้ายต่อการอวดโฉมต่อสายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการ หลังมีภาพเรนเดอร์หน้าตาชุดใหม่ชัดๆ ถูกปล่อยขึ้นสู่อินเตอร์เนตอีกเป็นระลอกที่สามในช่วงเวลาเพียงไม่กี่วันที่ผ่านมา (สองชุดแรกเป็นภาพเครื่อง Prototype) ภาพชุดนี้ดูแล้วแม้จะยังขาดรายละเอียดองค์ประกอบสำคัญไปบ้าง เช่น ปุ่ม navigation bar แต่ก็พอจะบอกถึงโครงสร้างคร่าวๆ ของตัวเครื่องได้ดีไม่น้อย

xperia honami 2xperia honami 3โดยเฉพาะสิ่งที่ขาดหายไปจาก XPERIA Z อย่างชัตเตอร์กล้องที่ครั้งนี้ไม่ลืมใส่มาด้วย  บริเวณขอบด้านข้างตัวเครื่องดูเหมือนจะทำด้วยวัสดุเหล็กอลูมิเนียมขึ้นรูป (ลักษณะเดียวกับ Z Ultra) การจัดวางปุ่มนั้นดูลงตัวมากขึ้น เปรียบเทียบกับภาพสองชุดแรกที่ปุ่มเปิดปิดเครื่องจะอยู่สูงค่อนบนไปเล็กน้อย เรียกว่าจิ๊กซอว์ของ XPERIA Honami นั้นถูกต่อใกล้กับความจริงเข้าไปอย่างน้อยครั้งหนึ่งแล้ว เหลือเพียงด้านหลังที่มีข่าวลือว่าจะติดตั้ง Xenon Flash มาให้ใช้งานกันอีกครั้ง?

ส่วนหอคอยไอเฟลนี้ก็อาจจะเป็นการบอกใบ้อะไรหรือไม่? เนื่องจากทาง Sony ยังเหลือบัตรเชิญสื่ออีกหนึ่งใบในช่วงต้นเดือนกรกฏาคมนี้เช่นกัน แต่มันก็ฟังดูไม่สมเหตุผลเท่าไรที่จะเปิดตัว Smartphone สองรุ่นใหม่ในระยะเวลาห่างกันไม่ถึง 10 วันในสองทวีป โดยที่ยังมีงาน IFA Berlin 2013 นั้นรออยู่ในช่วงต้นเดือนกันยายน….

แต่โดยส่วนตัวผู้เขียนแล้วยังขอไม่ปักใจเชื่อสักเท่าไรนัก บอกตรงๆ เลยว่ากลัวเป็นการสับขาหลอกเสียก็เท่านั้น…

xperia honami 1

ที่มา: Xperia Blog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners