รอนแรมมานาน… Sony เริ่มทยอยอัพเดท Android 4.1 XPERIA S / SL / Acro S (สักที)

โดย iSkyline | 30 พฤษภาคม 2556 เมื่อ 19:15 น. | อ่าน 73

2012-Sony-XPERIA-19มากันแบบไม่นึกไม่ฝัน สำหรับการอัพเดท Android 4.1.2 Jelly Bean จาก Sony Mobile เรียกได้ว่ามาทันเกือบเส้นยาแดง แทบถอดใจนึกว่างวดนี้จะพลาดไม่ทันปลายเดือนพฤษภาคมที่ได้ให้คำมั่นกับผู้ใช้งาน XPERIA S เอาไว้เสียแล้ว

โดยอัพเดท Android 4.1.2 ของ XPERIA S นั้นใช้ build number อย่างเป็นทางการด้วยเลข 6.2.B.0.200 เริ่มทำการทยอยอัพเดทตามกลุ่มประเทศภาคพื้นยุโรปและกลุ่มสแกนดิเนเวียก่อนเป็นที่แรก (ฝรั่งเศส / โปแลนด์ / โปรตุเกส / สเปน / สาธารณรัฐเช็ค / ฟินแลนด์ / สวีเดน) นอกจากนั้นยังมีรายงานว่าในประเทศอินเดียและบรูไน ก็เริ่มมีทยอยอัพเดทออกมาด้วยเช่นกัน

โดยการอัพเดทในฝั่ง Windows สามารถทำได้สองวิธี คือ Sony Update Service หรือ Sony PC Companion และสำหรับผู้ใช้งาน Apple OS X ก็สามารถใช้ Sony Bridge for Mac ได้เช่นกัน แต่สำหรับในส่วนของประเทศไทย อาจจะต้องเข้าคิวรอกันสักหน่อย โดยก่อนอัพเดทควรแบ็คอัพข้อมูลเตรียมพร้อมและมีแบตเตอรี่พร้อมใช้งานมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

ส่วนผู้ใช้งาน XEPRIA SL / Acro S และ ion ฝาแฝดร่วมท้อง Snapdragon S3 คาดว่าคงตามมาอีกไม่กี่วัน

ทาง Sony Xperia News ได้ออกมาระบุเพิ่มเติมในภายหลังว่าในส่วนของเครื่อง XPERIA SL และ XPERIA Acro S ฝาแฝด Snapdragon S3 ในปี 2012 ก็ได้เริ่มเข้าสู่สายพานการอัพเดทไปพร้อมๆ กันแล้วเช่นกัน ส่วนทาง XPERIA ion ขอให้อดใจรอกันอีกสักนิด (อัพเดท 20.35 วันที่ 30 พฤษภาคม)

sony jb roll outผู้เขียน : เขียนเนื้อข่าวไปก็ท่องไป มาช้าเกือบครบปีก็ดีกว่าแถมแพ…

ที่มา: Xperia Blog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners