ต้องใหญ่และยาว! slither.io เกมงูน้อย (?) ฮาผสมเกรียน เล่นออนไลน์ได้บนมือถือ

โดย RingRangRung | 30 เมษายน 2559 เมื่อ 09:05 น. | อ่าน 1,017

screen640x640โดยส่วนตัวค่อนข้างเชื่อว่า ณ ตอนนี้ คนที่เป็นคอเกมน่าจะต้องรู้จัก “slither.io” ซึ่งเป็น Web-Based Game ที่กำลังเป็นกระแสเพราะความฮา โหดสะบันอารมณ์ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ในเกมรูปแบบนี้ เรียกว่าออกมาวัดรอย Agar.io ที่เคยสร้างชื่อบนทางสายนี้มาแล้วเต็มๆ

“slither.io” เป็นผลงานการพัฒนาจากค่าย LowTech Enterprises ที่ผู้เล่นจะได้บังคับ “งู” ( ช่วยมองให้เป็น งู ถึงจะคล้ายไส้เดือนมากกว่าก็ตาม ) ออกไปไล่กินเหยื่อที่มาในลักษณะสิ่งเรืองแสงกลมๆ เพื่อทำให้ตัวงูยาวมากที่สุด เท่าที่จะทำได้

slither-io-tips

แน่นอนครับถ้าตัวเกมมีมาแค่นั้นก็ไม่เห็นว่าจะต่างจากเกมมือถือยุค Nokia เรืองอำนาจแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ slither.io ฉีกออกมาคือการที่เป็นเกมออนไลน์ หรือเท่ากับว่าเราจะต้องเล่นแข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆในเซิฟเวอร์เดียวกันนั้นเอง พูดเพียงแค่นี้กลิ่นความหฤหรรษ์ก็ลอยมาแต่ไกลแล้วครับ

อย่างที่กล่าวในขั้นต้นว่า slither.io เดินตามรอยของรุ่นพี่ Agar.io มาเต็มๆ เพราะตลอดทั้งเกมเราจะได้เห็นวัฏจักรการเอาตัวรอด เพราะนอกจากตัวผู้เล่นจะบังคับงูให้วิ่งกินเหยื่อที่กระจายอยู่ทั่ว Map แล้วยังสามารถไปไล่ล่า (a.k.a. ระราน) กินคนอื่นได้ด้วย

screen640x640 (1)

โดยทางผู้พัฒนาได้ปรับเงื่อนไขการกินให้ slither แตกต่างจาก Agar ตรงที่เรื่องขนาดจะไม่ใช้ปัจจัยบังคับอีกต่อไป กล่าวคือ ถ้างูตัวอื่นวิ่งเอาหัวมาโดนตัวงูของเรางูตัวนั้นก็จะระเบิดและกลายสภาพเป็นเม็ดเหยื่อให้เรากินแทน แต่ในทางกลับกันถ้าหัวเราไปโดนงูตัวอื่น เราก็จะแพ้และกลายเป็นเหยื่อให้เขากินแทน !! วัดกันที่ทักษะบังคับ ชิงจังหวะกันในชั่วพริบตาจะเล็กหรือใหญ่ก็โดนกินได้หมด

Slither.io-Tips-Tricks-How-to-Play-6

วิธีเล่นก็ง่ายๆครับ เริ่มต้นเราก็จะเป็นแค่งูตัวเล็กๆที่ต้องพยายามเอาตัวรอด พร้อมไล่ล่ากินเหยื่อ เก็บคะแนน ขยายตัวไปเรื่่อยๆ เพื่อไต่เต้าขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของเซิฟเวอร์ ซึ่งตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้งบนเว็บ และผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือครับ

คนที่เล่นบนมือถือสามารถบังคับทิศทางของงูได้ด้วยการลากนิ้ว ซึ่งนอกจากจะเลี้ยว ซ้าย-ขวา ทั่วไปแล้ว งู ยังมีความสามารถในการเร่งสปีดแต่ต้องแลกกับขนาดตัวที่จะลดขนาดเรื่อยๆ จนเหลือเท่าตอนเริ่มเกม ซึ่งความสามารถนี้เหมาะสำหรับใช้ชิงจังหวะหนีจากการไล่ล่า หรือหักศอกปาดหน้าผู้เล่นคนอื่นครับ

InGameScreenshot_3

แต่ความเห็นส่วนตัวคิดว่าเล่น slither บนเว็บจะบังคับได้ง่ายกว่าบนมือถือครับ แถมยังมี Skin ให้เลือกเปลี่ยนด้วย ซึ่งการตั้งชื่อ “Nick Name” ในเกมนี้จะไม่มีผลกับตัวที่เราเล่นเหมือนใน Agar ครับ และปัญหาที่สำคัญอีกอย่างของเกมนี้คือ อาการแลค (Lag) ซึ่งอาจจะเป็นเพราะตัวเซิฟเวอร์ที่ไม่พร้อมรองรับผู้เล่นจำนวนมาก อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เข้าเล่นครับ

capture-20160430-005643

ใครที่อยากลองก็สามารถกดไปเล่นที่หน้าเว็บไซต์ slither.io ได้เลย หรือจะโหลดลงสมาร์ทโฟนก็รองรับทั้งในระบบ iOS และ Andriod ครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung