ลือแต่เนิ่น Huawei Mate 9 เตรียมเขย่าตลาดด้วยชิป Kirin 960 พร้อมกล้องคู่ 20 ล้าน

โดย iSkyline | 30 เมษายน 2559 เมื่อ 23:45 น. | อ่าน 20

huawei mate 8 pcworld

แม้ว่าพึ่งจะเริ่มเดินเครื่องทำตลาดโทรศัพท์ Phablet อย่าง Mate 8 ลงสู่ตลาดทั่วโลกได้เพียงไม่กี่เดือน อีกทั้งการเปิดของตัวผลิตภัณฑ์ตระกูลเรือธงอย่าง P9 ที่พึ่งจะผ่านไปแบบหมึกยังไม่ทันจะแห้งดี แต่ล่าสุดดูท่าทางว่าจะไม่มีอะไรที่จะหยุดทัดทานกระแสข่าวลือล่าสุดของอุปกรณ์ใหม่จาก Huawei ซึ่งได้เริ่มมีรายละเอียดเกี่ยวกับ Mate 9 ในเบื้องต้นแย้มออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยมีการประเมินคาดการณ์ว่า Huawei Mate 9 นั้นจะเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงอุปกรณ์ที่เน้นจับตลาด Phablet ซึ่งจะเปิดตัวพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นถัดไปของบริษัทอย่าง HiSilicon Kirin 960 การทำงานในแบบ Octa-core 8 แกนประมวลผลที่คุ้นเคย นอกจากนั้นอาจจะยังมีการอัพเกรดชุดประมวลผลกราฟฟิคแบบยกใหญ่ เพราะ จะต้องรองรับการเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่ที่มีความละเอียดสูงสุด 20 ล้านพิกเซล

นอกจากนั้นยังมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกของบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมจากประเทศจีนที่เลือกใช้หน้าจอความละเอียด Quad HD 1440×2560 พิกเซล กับอุปกรณ์พกพาที่วางแผนการพัฒนาขึ้นเอง ตามคำบอกเล่าให้สัมภาษณ์ของผู้บริหารสูงสุด ด้วยความต้องการที่จะให้สอดคล้องรองรับกับเทคโนโลยี Virtual Reality ที่กำลังอยู่ในเทรนด์แนวโน้มเติบโตของตลาดวันนี้ต่อไปได้อย่างไม่ขัดเชิน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners