เอไอเอส พลิกโฉมงานบริการ ประเดิมเปิด AIS Shop โฉมใหม่ แห่งแรกในเมืองไทย ที่ใช้ Digitize Process 100%

โดย nookzz | 30 เมษายน 2558 เมื่อ 16:48 น. | อ่าน 78

5 Gadget Zone จำหน่าย Wearable ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนยุค Digitalเอไอเอสเดินหน้ายกระดับงานบริการรับยุคดิจิทัล สอดคล้องวิสัยทัศน์ Digital Life Service Provider ประเดิมเปิดตัว AIS Shop โฉมใหม่ ที่นำดิจิทัลเข้ามาเป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกลูกค้าเต็มรูปแบบ ส่งมอบประสบการณ์แบบดิจิทัลในทุกกระบวนการ พร้อมสัมผัส Digital Life Arena จุดแสดงโชว์เคส สร้างแรงบันดาลใจการใช้ชีวิตยุคดิจิทัล

AIS Shop โฉมใหม่ คือ การยกระดับช่องทางหลักในการให้บริการลูกค้าไปอีกขั้นอย่างสอดคล้องกับทั้งวิสัยทัศน์องค์กร, วิถีชีวิตของลูกค้า และคนไทยในสังคมดิจิทัล โดยมุ่งนำเอาคอนเซ็ปต์ของ Digitization Baseมาพลิกโฉม Customer Journey แบบ 100% ทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายยิ่งกว่า แม่นยำยิ่งกว่า และรวดเร็วยิ่งกว่า จากเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใช้เป็นเครื่องมือหลักในการให้บริการ พร้อมด้วยการออกแบบกระบวนการให้บริการแบบใหม่ และสุดท้ายก็คือ เพิ่มขีดความสามารถบุคลากรสู่การเป็น Digital Life Guru อย่างเต็มรูปแบบ

ฟังก์ชั่นการให้บริการ ของ AIS Shop โฉมใหม่ ประกอบด้วย

 Service on Mobility  พนักงานจะมอบบริการธุรกรรมต่างๆ ผ่านสมาร์ทดีไวซ์ ในลักษณะ One stop service ไม่ว่าจะเป็น เปิดเบอร์, ซื้อสมาร์ทโฟน เปลี่ยนจาก เติมเงินเป็นรายเดือน, แสดงตนสำหรับบริการเติมเงิน หรือ แม้แต่ย้ายค่าย และอื่นๆ  ซึ่งในแต่ละขั้นตอนจะผ่านกระบวนการแบบดิจิทัลทั้งหมดในพื้นที่ Open Space

 Service on Intelligent Kiosk ซึ่งเอไอเอสได้เริ่มนำเข้ามาให้บริการตั้งแต่ปี 2011 เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ด้วยตัวเองง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงิน, ซื้อซิม, เปลี่ยนขนาดซิม หรือ การซื้อสินค้า ทั้งนี้ได้พัฒนาให้มีฟังก์ชั่นที่ตอบสนองหลากหลายความต้องการเพิ่มมากขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง โดยปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ Payment Kiosk, Service Vending และล่าสุดคือ Vending Kiosk ที่สามารถซื้อสินค้าและพรีเมี่ยมของเอไอเอสได้ โดยวางแผนกระจาย Payment Kiosk ไปให้บริการ ณ AIS Shop ทั่วประเทศ, ร้านเทเลวิซ, คอมมูนิตี้มอลล์ต่างๆ รวมจำนวน 269 ตู้ ภายในสิ้นปี 2558 ส่วน Service Kiosk จะเพิ่มจำนวนเป็น 120 ตู้ภายในสิ้นปี 2558 เช่นกัน

 Service by Digital Life Guru ที่พัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรให้มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ ความสามารถเกี่ยวกับบริการดิจิทัลของเอไอเอสได้ทั้งหมด รวมไปถึงเทรนด์ใหม่ๆ ของเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็น Wearable Device, คอนเทนต์ดิจิทัลต่างๆ ซึ่งพร้อมที่จะดูแลลูกค้าจากจิตบริการที่เป็นเลิศ

– Digital Life Arena Zone ที่นำเอานวัตกรรมใหม่ๆ หรือโชว์เคสการใช้ชีวิตหลากหลายแง่มุมของคนในยุคดิจิทัล มาให้ลูกค้าและคนไทยได้สัมผัสและทดลอง สร้างแรงบันดาลใจและเห็นภาพจนสามารถประยุกต์ใช้ได้ในชีวิตจริง โดยเริ่มต้นกับ 2 โซลูชั่นส์ คือ 1.SMART HEALTH  ที่จำลองการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพบนเส้นทางของสถานที่ต่างๆ พร้อมการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Mobile Connectivity และ Wearable Device  2.SMART HOME ที่จำลองรูปแบบของบ้านในยุคดิจิทัลที่ใช้ Mobile Connectivity  พร้อม Internet-connected appliances หรือ IOT บน Fix Broadband ให้ได้สัมผัสเสมือนจริงด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้จะทยอยติดตั้งนวัตกรรมนี้ในบริเวณ AIS shop ในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

นางวิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านงานบริการและบริหารลูกค้า บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“จากเป้าหมายของเราที่กำลังก้าวสู่การเป็น Digital Life Service Provider ด้วยบทบาทของผู้ให้บริการใน 4 แพลตฟอร์มหลัก คือ  Mobile, Fix Line, Broadband และ TV นั้น สิ่งที่เราดำเนินการควบคู่ไปด้วยเพื่อนำส่ง Digital Life ดังกล่าวและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ การพัฒนาและยกระดับงานบริการสู่มิติใหม่แบบดิจิทัล ที่มองครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี, ขั้นตอน และ บุคลากร”

“โดยนอกเหนือจากการยกระดับ AIS Shop ในบางพื้นที่สู่โฉมใหม่กับดิจิทัลไลฟ์แล้ว เรายังนำกระบวนการของงานบริการในยุคดิจิทัลขยายไปทั่วประเทศผ่านช่องทางต่างๆ ประกอบด้วย AIS Shop ทั้ง 94 สาขา, ร้านเทเลวิซ 463 สาขา, ตัวแทนจำหน่าย 896 แห่ง และหน่วยเติมเงิน วัน-ทู-คอล! กว่า 380,000 แห่ง โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถอำนวยความสะดวกการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลไลฟ์ให้แก่ลูกค้าและคนไทยได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน”

About Author

nookzz

nookzz

Partners