ดีแทครับรางวัลให้ความสำคัญกับลูกค้ายอดเยี่ยมแห่งปี Customer Focus Award 2015

โดย nookzz | 30 เมษายน 2558 เมื่อ 16:44 น. | อ่าน 125

Customer Focus Award_Sigvart CMOบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับรางวัล “Thailand Top Company Awards 2015” ประเภท “Customer Focus Award” รางวัลนี้เป็นรางวัลที่ดีแทคได้รับในกลุ่มธุรกิจให้บริการทางด้านสื่อสารและโทรคมนาคม ที่ประสบความสำเร็จในด้านการให้ความสำคัญกับลูกค้าในระดับสูงสุดของประเทศ

“Customer Focus Award” เป็นรางวัลสำหรับองค์กรที่ให้ความสำคัญกับลูกค้า ซึ่งมีความสำคัญสูงสุดต่อองค์กร โดยมีเกณฑ์การพิจารณาจากการรับฟังลูกค้าปัจจุบัน การรับฟังลูกค้ามุ่งหวัง การประเมินความพึงพอใจของลูกค้า และความมีส่วนร่วมของลูกค้า ความพึงพอใจของลูกค้าที่สัมพันธ์กับคู่แข่ง การจัดการกับความไม่พึงพอใจของลูกค้า การมีส่วนร่วมของลูกค้าและการบริการลูกค้า การนำเสนอสินค้าและบริการ การจัดแบ่งกลุ่มลูกค้า การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าการบริหารความสัมพันธ์ และการบริหารเรื่องติเตียน

นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคได้เน้นย้ำถึงเป้าหมายในการเป็นที่รักของลูกค้า ผ่านทางกลยุทธ์ “Loved by Customers” เนื่องจากเราถือว่า การรักษากลุ่มลูกค้าของเราเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการแข่งขัน เราจะสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและยั่งยืน โดยการส่งมอบคุณค่าที่ตรงกับความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า ซึ่งดีแทคได้ใช้กลยุทธ์ดังกล่าวเป็นหัวใจในการขับเคลื่อน และสะท้อนผ่านการดำเนินการในทุกส่วนของบริษัท โดยมุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าของเรา”

ดีแทคได้ปรับปรุงการทำงานที่ในการดูแลลูกค้าในทุกๆช่องทางที่ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์จากการใช้งานกับดีแทค นอกจากการให้บริการตามปกติแล้ว ทีมผู้บริหารและพนักงานยังออกไปพบลูกค้า เพื่อรวบรวมข้อเสนอแนะที่มาจากประสบการณ์ของลูกค้าโดยตรงที่ใช้บริการของดีแทค และนำข้อเสนอแนะนั้นมาปรับปรุงให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุดซึ่งจะสอดคล้องกับ  Customer centricity   โดยมี Net Promoter Score (NPS)  เป็นตัววัดว่า  และ Closed Feedback Loop (CFL) ที่เป็นกระบวนการนำข้อคิดเห็นของลูกค้า กลับมาปรับปรุงและพัฒนา ความคาดหวังของลูกค้าที่มีต่อดีแทคสูงมาก ภาระกิจหลักของพนักงานทุกคนไม่ว่าจะทำงานอยู่หลังบ้าน หรือหน้าบ้าน จึงต้องจริงจังกับการนำปัญหามาพิจารณาเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้ตามเวลาที่ลูกค้าต้องการ

About Author

nookzz

nookzz

Partners